สิ้นสุดการรอคอยเสียที หลังจากรอกันมาอย่างยาวนานตั้งแต่งานเปิดตัวที่จัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ เพราะล่าสุดนี้ Sony ประเทศไทยได้ประกาศเตรียมเปิดจอง Xperia 1 II สมาร์ทโฟนเรือธงประจำปี 2020 ในวันที่ 17-30 กันยายนนี้

    Xperia 1 II ที่มาพร้อมหน้าจอ 4K HDR อัตราส่วน 21:9 พร้อมฟีเจอร์ Motion Blue Reduction ที่ทำให้ภาพลื่นไหลเทียบเท่าหน้าจอ 90 Hz, ชิปเซ็ต Snapdragon 865 ที่รองรับ 5G, RAM 8GB และหน่วยความจำภายใน 256GB จะวางจำหน่ายในประเทศไทยด้วยราคา 35,990 บาท พร้อมรับฟรี WF-1000XM3 สีดำ หูฟัง truly wireless พร้อมฟีเจอร์ noise-cancelling ระดับท็อปของวงการ มูลค่า 6,990 บาททันทีเมื่อทำการจอง

    จุดเด่นของ Xperia 1 II นั้น คือ ฟีเจอร์การถ่าย 20fps burst พร้อม Auto-exposure และ Auto-focus แบบเดียวกันกับกล้อง Sony α9 รวมถึง Eye AF สำหรับจับดวงตาคนและสัตว์ (เหมาะมากสำหรับการถ่ายเด็กและสัตว์ที่อยู่ไม่นิ่ง) และยังยก UI ของกล้องตระกูล α มาไว้ใน Photo Pro แอปกล้องที่สามารถปรับค่าต่างๆได้อย่างอิสระ

    Xperia 1 II เครื่องศูนย์ไทยจะมีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 2 สี ได้แก่สีดำและสีม่วง ซึ่งสีม่วงนั้นมีลูกเล่นสะท้อนแสงได้ใกล้เคียงกับกระจกเงา คล้ายๆกับ Xperia XZ Premium สีโครเมี่ยม

Xperia 1 II สีม่วง (ม่วงจริงๆนะ)

    เพื่อนๆสามารถไปจับจองและลองสัมผัส (เครื่องเดโม่อาจจะต้องรอต้นสัปดาห์หน้า?) กันได้ที่ Sony Store ทุกสาขา หรือจองผ่านทาง Sony Store Online แล้วรอเครื่องที่บ้านเลยก็ได้เช่นกัน สามารถผ่อน 0% 10 เดือนได้ทั้งหน้าร้านและออนไลน์ ส่วนวันจำหน่ายจริงจะเริ่มวันที่ 2 ตุลาคมเป็นต้นไป แต่จะไม่ได้รับ WF-1000XM3 เป็นของแถม

 

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่