วันนี้ร้าน Sony Mobile Official Store บน Taobao แพลตฟอร์ม E-Commerce ยักษ์ใหญ่ในประเทศจีนเผลอลงข้อมูลเปิดจอง Xperia 1 V ที่เตรียมจะเปิดตัวพรุ่งนี้เวลา 11.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งล่าสุดนี้ทางร้านดังกล่าวได้เอาสินค้านี้ลงไปแล้ว แต่ก็มีคนแคปภาพได้ทัน

  กล้องหลักระยะ 24 มม. ใช้เซนเซอร์ “next-gen” ที่ใช้ชื่อตระกูลว่า Exmor T โดยเป็นเซ็นเซอร์ CMOS แบบ 2-layer stacked (แยก layer ระหว่าง photodiode และ transistor โดนวางซ้อนทับกัน ทำให้มีพื้นที่รับแสงมากกว่าเดิม) ที่พวกเขาได้พัฒนาและเปิดตัวในช่วงปลายปี 2021 โดย Xperia 1 V ถือเป็นอุปกรณ์ชิ้นแรกของโลกที่ทาง Sony ใส่นวัตกรรมนี้เข้ามา

▲ เซ็นเซอร์มีพื้นที่รับแสงได้มากขึ้น จึงสามารถลด noise ได้ดีกว่าเดิมถึง 2 เท่า

▲ กล้องหลังมีระยะ 16 มม., 24 มม. และ 85-125 มม. (ซูม Optical) ส่วนกล้องหน้า 24 มม.

▲ White Balance และ Exposure ใช้การคำนวณด้วย AI แล้ว

    ในด้านการถ่ายวิดีโอ พวกเขาได้เพิ่มโพรไฟล์สี S-Cinetone อันโด่งดังของพวกเขาเข้ามา และยังเพิ่มฟีเจอร์การตั้งค่าโฟกัสแบบ Product Showcase (สลับไปโฟกัสตัวสินค้าโดยอัตโนมัติ เมื่อถือเข้ามาใกล้หน้ากล้อง) และไมโครโฟนแบบโฟกัสที่เสียงพูด

▲ เพิ่มฟีเจอร์โฟกัสแบบ Product Showcase

    ฝาหลังเครื่องใช้ดีไซน์ใหม่ เป็นลายข้าวหลามตัดขนาดจิ๋วกระจายอยู่เต็มพื้นผิวฝาหลัง ขอบเครื่องเป็นร่องตัว V หลายๆแถบคล้ายกับ Xperia PRO-I และกล้อง RX-0

    ตัวเครื่องมาพร้อมชิปประมวลผล Snapdragon 8 Gen 2 และแบตเตอรี่ขนาด 5000 mAh โดยมีการเพิ่มขนาดพื้นที่ของวัสดุระบายความร้อนภายในตัวเครื่องมากขึ้นถึง 60% ซึ่งพวกเขาระบุว่าจัดการพลังงานได้ดีขึ้นด้วย

    หน้าจอยังคงใช้จอ OLED 4K 120Hz อัตราส่วน 21:9 ขนาด 6.5 นิ้ว (รองรับการตั้งค่า refresh rate 60/90/120Hz) มาพร้อมลำโพงสเตอริโอคู่ด้านหน้า และรูหูฟัง 3.5 มม. เหมือนเช่นเคย

    Sony ประเทศจีนจะวางจำหน่ายทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีดำ สีเทาอ่อน และสีเขียว โดยมี 2 สเปคให้เลือก ได้แก่ 12+256GB และ 12+512GB ซึ่งจะมีราคาเริ่มต้นที่ 8,999 หยวน (ประมาณ 43,799 บาท) แถมหูฟัง LinkBuds

เครดิตภาพ: Zackbuks

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่