เมื่อวานนี้ Steve Hemmerstoffer (@onleaks) เจ้าพ่อข่าวหลุดสมาร์ทโฟนได้ปล่อยภาพเรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการของ Xperia 1 V สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงประจำปี 2023 ผ่านเว็บไซต์ greensmartphones.com

  จากภาพเรนเดอร์ที่ถูกปล่อยออกมา Sony ยังคงใช้ดีไซน์เดิมที่เริ่มใช้มาตั้งแต่ Xperia 1 II แต่มีความเหลี่ยมใกล้เคียงกับ Xperia 1 IV กล่าวคือ เป็นกระจกหน้า-หลัง ประกบเข้ากับเฟรมอะลูมิเนียม โดยยังคงมีรูหูฟัง 3.5 มม. และลำโพงคู่ด้านหน้า

    Onleaks ระบุว่า ตัวเครื่องจะมีขนาดประมาณ 161 x 69.3 x 8.5 มม ซึ่งเล็กลงเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว (Xperia 1 IV มีขนาด 165 x 71 x 8.2 มม.) หน้าจอยังคงเป็นจอ CinemaWide อัตราส่วน 21:9 4K HDR OLED ขนาด 6.5 นิ้วแบบแบนราบและไม่มีส่วนแหว่งใดๆ ด้านข้างขวายังมีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และปุ่มชัตเตอร์เช่นเคย

    ความเปลี่ยนแปลงหลักๆจะอยู่ที่บริเวณกล้องหลัง โมดูลกล้องหลังมีความเปลี่ยนแปลงพอสมควร พวกเขายังคงเลือกใช้กล้อง 3 ตัวเหมือนเคย แต่เซ็นเซอร์ 3D iToF และ RGB-IR ได้ถูกตัดออกไปแล้ว ซึ่งคาดว่าความสามารถของเซ็นเซอร์ 2 ชิ้นดังกล่าวคงจะสามารถถูกแทนที่ด้วยซอฟต์แวร์หรือเซ็นเซอร์กล้องตัวใหม่ได้แล้ว นอกจากนี้แฟลช LED ยังถูกย้ายมารวมอยู่ในโมดูลกล้อง และขอบของโมดูลกล้องมีดีไซน์ลาดลงไปที่ฝาหลังเครื่องคล้ายกับ Xperia 1 รุ่นแรกอีกด้วย

    กล้อง 3 ตัว คาดว่าจะประกอบด้วย กล้องหลัก ความละเอียด 12MP + เลนส์มุมกว้าง ความละเอียด 48MP + เลนส์เทเลแบบ Periscope (สามารถสลับระยะเลนส์) ความละเอียด 12MP โดยน่าจะยังคงเป็นเลนส์ Zeiss เคลือบ T* coating เหมือนเดิม

    ในส่วนของวันเปิดตัว หลายปีก่อนหน้านี้ Sony มักจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงในงาน MWC (ปีนี้งานวันที่ 27 ก.พ. – 2 มี.ค.) แต่ 2 ปีที่ผ่านมา พวกเขาได้จัดงานเปิดตัวออนไลน์ในช่องทางของตนเองในวันที่ 14 เม.ย. 2021 และ 11 พ.ค. 2022 ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้สูงว่า Xperia IV อาจจะยังไม่ได้เปิดตัวในเดือนนี้ หากมีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะนำมารายงานให้เพื่อนๆได้ทราบ

ที่มา: greensmartphones

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่