ไม่แน่ใจว่า Xperia 5 II สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นปลายปีของ Sony Mobile ที่เตรียมจะเปิดตัวในวันที่ 17 กันยายนนี้ จะหลุดเก่งอะไรขนาดนี้ เพราะล่าสุดนี้ คลิปโปรโมทเวอร์ชั่นเต็มที่คาดว่าจะเปิดภายในงานเปิดตัวผ่านช่องทางออนไลน์ก็ได้หลุดออกมาอีกแล้ว โดยฝีมือของ Evan Blass (@evleaks) เจ้าพ่อข่าวหลุดเจ้าเก่า ผู้ซึ่งมีไฟล์ภาพและวิดีโอชัดราวกับ Sony Mobile ส่งให้เอง

    คลิปโปรโมท 3 นาทีที่หลุดออกมานั้น ได้คอนเฟิร์มถึงสเปคหลายๆอย่างที่มีข่าวลือกันก่อนหน้า กล่าวคือ Xperia 5 II จะมาพร้อมหน้าจอ OLED ที่มี refresh rate 120Hz (สามารถเปิด motion blue reduction เพื่อให้เทียบเท่า 240Hz) และอัตราการตอบสนองการสัมผัสหน้าจอสูงถึง 240Hz ทำให้นอกจากภาพจะลื่นไหลแล้ว การทัชก็ติดนิ้วมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งเป็นฟีเจอร์ใหม่ที่ไม่มีบน Xperia 1 II แต่ก็เป็นเพราะ Xperia 5 II นั้นไม่ได้มีความละเอียดหน้าจอ 4K

    สำหรับสเปคและฟีเจอร์อื่นๆนั้น ก็ล้วนแต่ยกมาจาก Xperia 1 II ที่เป็นเรือธงตัวท็อปสุดของปีนี้ ได้แก่ ชิปประมวลผล Snapdragon 865 ที่รองรับ 5G, ปุ่มชัตเตอร์แยก, การถ่ายภาพ 20fps พร้อม (Animal) Eye AF ด้วยแอป Photo Pro, การถ่ายวิดีโอ 4K HDR 120fps ด้วยแอป Cinema Pro และสุดท้ายคือแบตเตอรี่ 4000 mAh (Xperia 5 ปีที่แล้วความจุแบตเตอรี่ 3140 mAh) เท่ากันกับ Xperia 1 II ในขณะที่หน้าจอเล็กกว่าและความละเอียดน้อยกว่า นั่นหมายถึงแบตเตอรี่ที่อึดกว่า Xperia 1 II อย่างแน่นอน

    เพื่อนๆสามารถรับชมคลิปวิดีโอดังกล่าวได้จากด้านล่าง หากมีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะนำมารายงานให้เพื่อนๆได้ทราบ

ที่มา: Xperia Blog

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่