หลังจากที่ Steve Hemmerstoffer (@onleaks) เจ้าพ่อข่าวหลุดสมาร์ทโฟนได้ปล่อยภาพเรนเดอร์ของ Xperia รุ่นกลางประจำปี 2021 ไปแล้วถึง 2 รุ่น ได้แก่ Xperia 10 III และ Xperia L5 (?) ล่าสุดเมื่อคืนนี้ เขาได้ปล่อยภาพของ Xperia 1 III เรือธงประจำปี 2021 ออกมาสู่สายตาสาธารณชนแล้ว

    ภาพเรนเดอร์จากไฟล์ CAD นี้เผยให้เห็นดีไซน์ของตัวเครื่องที่ยังคงใช้ดีไซน์ที่ใกล้เคียงกับ Xperia 1 II เรือธงปี 2020 ที่ถือว่าประสบความสำเร็จที่สุดในรอบหลายปีของ Sony กล่าวคือเป็นดีไซน์ทรงเหลี่ยม ขอบอลูมิเนียมพร้อมกระจกหน้า-หลัง โดยยังคงมีรูหูฟัง 3.5 มม. และลำโพงคู่ด้านหน้า

    ความเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดที่สุดนั้นอยู่ที่โมดูลกล้องหลัง ถึงแม้ Sony จะเลือกใช้กล้อง 3 ตัว + เซ็นเซอร์ 3D iToF และแฟลช LED โดยยังคงใช้เลนส์ Zeiss และเคลือบ T* coating เหมือนเดิม แต่มีเลนส์กล้องตัวล่างสุดที่ดูเหมือนจะเปลี่ยนมาใช้กล้อง Periscope แทน ซึ่งจะช่วยในเรื่องการซูมให้ดียิ่งขึ้นเช่นเดียวกับเทรนด์ของเรือธงในตลาดปัจจุบัน ซึ่งก็ต้องมารอดูกันว่ากล้อง Periscope ของ Sony จะมีความพิเศษอย่างไร

    Onleaks ระบุว่า ตัวเครื่องจะมีขนาด 161.6 x 67.3 x 8.4 มม (บริเวณกล้องหลังหนา 9.6 มม.) ซึ่งเล็กลงกว่าเมื่อปีที่แล้ว แต่หนาขึ้น 0.8 มม. (Xperia 1 II มีขนาด 165.1 x 71.1 x 7.6 มม.) หน้าจอยังคงเป็นจอ CinemaWide อัตราส่วน 21:9 4K HDR OLED ขนาด 6.5 นิ้วแบบแบนราบและไม่มีส่วนแหว่งใดๆ แต่ขอบจอนั้นบางยิ่งกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีปุ่ม shortcut เพิ่มเข้ามาทางด้านขวาของตัวเครื่องเหมือนกับ Xperia 5 II อีกด้วย

    Xperia 1 III คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ ซึ่งเป็นช่วงที่มีการจัดงาน MWC 2021 หากมีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะนำมารายงานให้เพื่อนๆได้ทราบ

ที่มา: Voice.com

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่