Sony Mobile ได้จัดงานแถลงต่อสื่อมวลชน และได้เปิดตัว Xperia เรือธงรุ่นล่าสุดอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ Sony Xperia Z4 จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.2 นิ้วที่มีความละเอียด 1080 x 1920 พิกเซล (Full HD) ซึ่งภายในประกอบด้วยชิพประมวลผลแบบ 64-bit octa-core รุ่น Snapdragon 810 RAM ขนาด 3GB และความจำภายในขนาด 32GB โดยผู้ที่ต้องการหน่วยความจำเพิ่ม สามารถใส่ Micro SD card ได้สูงสุด 128GB กล้องหลังยังคงความละเอียด 20.7 ล้านพิกเซล แต่กล้องหน้าอัพเกรดเป็นกล้องมุมกว้าง 25 มม. ความละเอียด 5.1 ล้านพิกเซล นอกจากนี้ยังมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 2930mAh และระบบปฏิบัติการ Android 5.0 Lollipop ซึ่งก็ตรงกับที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้

 

Xperia Z4 จะวางจำหน่ายทั้งหมด 4 สีด้วยกัน ได้แก่ สีขาว สีดำ สีทองแดง และ สีเขียวอมฟ้า โดยสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นนี้ยังคงความสามารถในการกันน้ำและฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP65/IP68 ซึ่งหมายความว่าตัวเครื่องนั้นสามารถกันน้ำที่ถูกฉีดมาจากทุกทิศทาง และสามารถลงใต้น้ำได้สูงสุด 1.5 เมตรเป็นเวลา 30 นาที โดยที่เครื่องไม่เป็นอะไร และในรุ่นใหม่นี้ ช่อง Micro USB สามารกันน้ำได้โดยไม่ต้องมีฝาปิดแล้ว โดยจะย้ายตำแหน่งลงไปอยู่ด้านล่างของตัวเครื่อง

   Sony ระบุว่าเรือธงรุ่นใหม่นี้มีความหนาเพียง 6.9 มม. หนัก 144 กรัม และมาพร้อมกรอบเครื่องที่ทำจากโลหะ เมื่อนำไปเปรียบเทียบกับ Xperia Z3 จะพบว่า บางลง 0.4 มม.   เบาลง 8 กรัม และกรอบของตัวเครื่องถูกปรับปรุงใหม่ให้มันเงาขึ้น นอกจากนี้กล้องหลังของ Xperia Z4 ยังได้เพิ่ม Scene Mode ใหม่ “Cooking” เข้ามา ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพอาหารได้ดูดีขึ้น และกล้องหน้าก็ยังสามารถใช้ระบบป้องกันสั่นสำหรับถ่ายวิดีโอได้แล้วด้วย

    ในส่วนของเรื่องเสียง นอกจากแอพ Walkman จะถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Music แล้ว ดูเหมือนสิ่งที่หลายๆคนรอคอยได้กลายเป็นจริงแล้ว เมื่อ Sony ได้เพิ่มความสามารถในการรองรับระบบ LDAC ที่จะทำให้คุณภาพเสียงของไฟล์ไม่ลดลงเมื่อเล่นผ่านหูฟังบลูทูธที่รองรับ LDAC เช่นกัน นอกจากนี้แล้วความสามารถในการจูนเสียงให้เหมาะกับหูฟังแบบมีสายแต่ละชนิดของเดิมนั้น ได้เพิ่มให้รองรับหูฟังอื่นๆที่ไม่ใช่ของ Sony แล้ว

 

    ภายในงาน ยังมีการเปิดตัวอุปกรณ์เสริมอื่นๆสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ซึ่งประกอบด้วยเคส Style Cover Window แบบกันน้ำ ที่จะทำให้ผู้ใช้สามารถดูข้อมูลการแจ้งเตือนบนหน้าจอได้ในขณะที่ปิดฝาเคสไว้ ซึ่งจะวางจำหน่าย 4 สีเช่นเดียวกับ Xperia Z4 โดยมีกำหนดราคาอยู่ที่ 59 ดอลล่าร์สหรัฐ (ประมาณ 1,900 บาท) และยังมี Dock สำหรับวางเครื่องและชาร์จแบตเตอรี่

    Sony Xperia Z4 จะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นในช่วงหน้าร้อนนี้ โดย ณ ขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับราคาจำหน่าย

image

image

 

 

ที่มา: weekly.ascii.jp

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่