เมื่อวานนี้ Sony ได้เปิดตัว Xperia Z4 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ไปแล้วที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งหลายๆคนมองว่า การออกแบบและสเปคหลายๆอย่างคล้ายคลึงกับ Xperia Z3 เรือธงรุ่นก่อนหน้า ซึ่งเป็นรุ่นที่อัพเกรดเล็กๆจาก Xperia Z2 เรือธงรุ่นก่อนหน้าอีกที แม้ว่าจะมีการปรับปรุงใหม่ทั้งในเรื่องของความหนาที่ลดลง เบาลง และมาพร้อมชิพ Snapdragon 810 รุ่นล่าสุด  แต่โดยรวมแล้ว ก็ยังไม่อาจจะทำให้ทุกคนร้องว้าวออกมาได้

wpid-wp-1429544395544.jpeg

    ข้อมูลใหม่จากเว็บไซต์ Hi-Tech.Mail.Ru ชี้ว่า ทาง Sony Mobile ประเทศญี่ปุ่นได้ระบุว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะวางจำหน่ายในตลาดภายในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ไม่ได้ทำมาเพื่อทั่วทั้งโลก นั่นจึงคลายข้อสงสัยว่าทำไม Sony จึงเลือกจัดงานแถลงในญี่ปุ่นอย่างเงียบๆ และหลังงานแถลงไม่มีการลงข้อมูล Xperia Z4 ในเว็บไซต์ Sony Mobile และช่องทาง Social Media ต่างๆในประเทศอื่นๆ เว้นแต่ประเทศญี่ปุ่นเพียงแห่งเดียว

wpid-wp-1429544383479.jpeg

    อย่างไรก็ตาม Sony ในฐานะที่เป็นแบรนด์ระดับโลก แน่นอนว่าจะไม่ทิ้งตลาดในต่างประเทศและโฟกัสไปที่ประเทศญี่ปุ่นเพียงแห่งเดียวอย่างแน่นอน ในทางกลับกัน Sony กำลังเตรียมอุปกรณ์เรือธงที่แตกต่างออกไปสำหรับวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศ และการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของอุปกรณ์รุ่นดังกล่าวคาดว่าน่าจะเกิดขึ้นในปลายเดือนพฤษภาคม ตามข้อมูลที่เว็บไซต์ดังกล่าวได้มา

wpid-wp-1429544368413.jpeg

    ดังนั้นคำถามที่น่าสนใจในตอนนี้ก็คือ ความแตกต่างที่ว่า จะแตกต่างมากน้อยเพียงใด เรายังไม่รู้ว่าความแตกต่างจะมีอะไรบ้าง แต่สงสัยว่าอาจจะเป็นเพียงความแตกต่างเพียงเล็กน้อยจาก Xperia Z4 ที่เพิ่งเปิดตัวไป (หวังว่าคงจะไม่แตกต่างแค่ความถี่ LTE ที่รองรับนะ (ノಠ益ಠ)ノ彡┻━┻) แต่ก็ยังไม่แน่ อาจจะมีอะไรที่แตกต่างอย่างมีนัยสำคัญก็เป็นได้

    ไม่ว่าจะเป็นอย่างไร อย่างน้อยข่าวลือนี้ก็ชี้ว่าอุปกรณ์รุ่นเรือธงรุ่นสากลกำลังจะมาในเร็วๆนี้ และนั่นถือเป็นข่าวดีสำหรับเหล่าสาวก Sony ที่ต้องการจะครอบครอง Xperia รุ่นล่าสุดอย่างแน่นอน

 

ที่มา: Hi-Tech.Mail.Ru

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่