เมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา Sony Pictures ต้องประสบปัญหากับการที่ถูกนำเอาอีเมลลับจำนวนมากออกมาเผยแพร่ ซึ่งการโจมตีจากแฮกเกอร์ครั้งนั้นหลายๆคนสงสัยว่าจะเป็นฝีมือของประเทศเกาหลีเหนือ หนึ่งในนั้นมีภาพชิ้นหนึ่งที่ Sony ระบุว่าเป็น “Xperia Z รุ่นที่ 4” รวมอยู่ด้วย นับตั้งแต่นั้นมา เราก็ได้เห็นภาพและข้อมูลที่ดูเหมือนจะเป็นอุปกรณ์ในภาพหลุดออกมาเรื่อยๆ

    เมื่อเร็วๆนี้มีข้อมูลจากหลายๆแหล่งหลุดออกมา และชี้ว่าอุปกรณ์ดังกล่าวนี้อาจจะไม่ได้ใช้ชื่อ Xperia Z4 และมีแนวโน้มสูงที่จะมีชื่อเรียกว่า “Xperia Z3 Neo” อย่างไรก็ดี ไม่ว่าอุปกรณ์นี้จะชื่ออะไร ล่าสุดนี้มีภาพเรนเดอร์ของอุปกรณ์ดังกล่าวหลุดออกมาเพิ่มเติมจากการที่ WikiLeaks เผยแพร่เอกสารลับของ Sony Pictures กว่าหมื่นรายการ

    อุปกรณ์ดังกล่าวมีโค้ดเนมว่า “i1-4” ซึ่งสืบทอดมาจาก Xperia Z1 ที่มีรหัส “i1” ซึ่งถูกระบุว่ายังเป็นคอนเซปต์การออกแบบอยู่ (ณ เวลานั้น) แต่ก็ตรงกับทุกสิ่งที่เราได้เห็นมาจนถึงบัดนี้ ในภาพชุดนี้ยังมีภาพหนึ่งที่ถูกเรียกว่า “The New Metal Expression” ซึ่งหมายถึงกรอบของเครื่องแบบใหม่ที่มันเงามากขึ้น

“ทำให้โลหะแข็งแรงและมันเงากว่าเดิม,
ด้วยพื้นผิวที่ถูกขึ้นเงาที่สร้างด้วยการชุบโลหะ,
เราทำทั้งหมดนี้ด้วยเทคโนโลยีการอะโนไดซ์แบบใหม่”

    หนึ่งในข้อมูลหลุดชุดเดียวกันนี้ วันเปิดตัวของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ถูกกำหนดไว้ในไตรมาสแรกของปีการเงิน 2015 (เมษายน – มิถุนายน) นี่อาจจะหมายความว่าเราอาจจะได้เห็นมันวางขายในเดือนมิถุนายนเช่นเดียวกันกับ Xperia Z4 Tablet ในกรณีที่ Sony ไม่ได้เปลี่ยนแผนกำหนดการนี้ ข้อมูลหลุดทั้งหมดนี้มาจากอีเมลที่ถูกส่งตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา ซึ่งมีเวลามากพอที่ Sony อาจจะเปลี่ยนแผน หรือใช้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้เป็นตัวคั่นเวลาในระหว่างที่เตรียมการ Xperia เรือธงรุ่นถัดไป “ที่แท้จริง”

Sony-Calendar-640x332

   เป็นเรื่องที่น่ารอลุ้นมากว่าอุปกรณ์รุ่นนี้สุดท้ายแล้วจะออกมาเป็นอย่างไร ซึ่งข่าวลือก่อนหน้านี้ได้ระบุว่าจะมาพร้อมชิพประมวลผล Qualcomm Snapdragon 810 หากมีความคืบหน้า เราจะมารายงานในทันที

Xperia-i1-4_1

Xperia-i1-4_2-640x407

Xperia-i1-4_3-640x354

Xperia-i1-4_4-640x409

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่