เมื่อวานนี้ นอกจากจะมีการเปิดตัว Xperia XA2 และ Xperia XA2 Ultra เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ยังมี Xperia อีกหนึ่งรุ่นที่ได้เปิดตัวพร้อมๆกันด้วย ได้แก่ Xperia L2 สมาร์ทโฟนรุ่นประหยัดตัวล่าสุดจาก Sony Mobile นั่นเอง

    Xperia L2 ยังคงมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด HD 720p และยังคงใช้ชิปเซ็ต Mediatek MT6737T เหมือนกับรุ่นก่อนหน้า แต่ได้เพิ่ม RAM เป็น 3GB และเพิ่มหน่วยความจำภายในเป็น 32GB และยังคงรองรับการเพิ่มหน่วยความจำด้วย micro SD card

    ด้านหลังมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่สามารถแตะเพื่อเปิดจอและปลดล็อกได้ทันทีโดยไม่ต้องกดปุ่มพาวเวอร์ นอกจากนี้หน้าจอยังสามารถย่อลงเพื่อใช้งานมือเดียวด้วยการสไลด์ขึ้นจากมุมขวาล่างของจอ

    ในส่วนของกล้องถ่ายภาพ กล้องหลังใช้เซ็นเซอร์ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ขนาด 1/3.06-inch เลนส์ F2.0 พร้อมฟีเจอร์ 3x Clear Image Zoom ส่วนกล้องหน้าเลือกใช้เซ็นเซอร์ Exmor R ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ขนาด 1/4 นิ้ว พร้อมเลนส์ F2.4 แบบ Super-wide 120 องศาที่พบได้บนตระกูล Xperia XA2

    จุดเด่นที่สำคัญของ Xperia L2 คงจะเป็นแบตเตอรี่ที่ให้มาถึง 3,300mAh (จากเดิม 2,620mAh บน Xperia L1) ซึ่งมาพร้อมฟีเจอร์ STAMINA mode, Qnovo Adaptive Charging และ Battery Care แต่ไม่รองรับระบบชาร์จเร็ว

    ตัวเครื่องมีสัดส่วน 150 x 78 x 9.8 มม. น้ำหนัก 178 กรัม ซึ่งเบากว่ารุ่นก่อนหน้า และทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat

 

    คาดว่า Xperia L2 จะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงปลายเดือนมกราคมนี้เลย ส่วนราคาจะดีเหมือนรุ่นแรกหรือไม่ รอติดตามประกาศจากโซนี่อีกที

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่