เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Sony Mobile ได้เปิดตัว Xperia ทั้งหมด 4 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ Xperia XZ Premium, Xperia XZs, Xperia XA1 และ Xperia XA1 Ultra แต่ยังไม่มีการประกาศวันวางจำหน่ายและราคา โดยล่าสุดเมื่อวานนี้ Sony Mobile ไต้หวันได้ประกาศราคาและวันวางจำหน่ายของสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธง Xperia XZs และสมาร์ทโฟนรุ่นกลาง Xperia XA1 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

    Xperia XZs สามารถพูดได้ว่าเป็นรุ่นอัพเกรดจาก Xperia XZ เนื่องจากมีสัดส่วนและดีไซน์แทบจะเหมือนกันทั้งสิ้น มีเพียงเลนส์กล้องหลังที่นูนออกจากตัวเครื่องเล็กน้อย เนื่องจากใช้เซนเซอร์ Exmor RS ตัวใหม่ล่าสุดเหมือนกับ Xperia XZ Premium ที่เพิ่มชั้น DRAM เข้าไปทำให้โมดูลกล้องหนาขึ้น นอกจากจะมีกล้อง Motion Eye ที่ถ่ายวิดีโอ Super slow-motion 960 fps ได้ Xperia XZs ยังได้เพิ่ม RAM มาเป็น 4GB อีกด้วย Sony Mobile ไต้หวันระบุว่าจะวางจำหน่าย Xperia XZs ในวันที่ 7 เมษายนนี้ ราคา 21,900 ดอลล่าร์ไต้หวัน (ประมาณ 24,802 บาท)

    ผู้ที่ซื้อ Xperia XZs ในช่วงแรกที่เพิ่งเริ่มจำหน่าย จะได้รับ Box set ของแถมสุดพรีเมียมที่มีจำนวนจำกัดกลับไปฟรีๆ โดยภายใน Box set ประกอบด้วย Sony DK60 USB Type-C Charging Dock, อะแดปเตอร์ชาร์จไฟ Sony UCH12W พร้อมสาย USB Type B และ Type-C (รองรับ QuickCharge 3.0 และ MediaTek Pump Express+), แฟลชไดรฟ์ Sony USB Type-C & A ความจุ 16GB และเคสใส นอกจากนี้แล้วภายในกล่องตัวเครื่องยังแถมอะแดปเตอร์ QuickCharge 3.0 มาให้อยู่แล้วด้วย

    นอกจากนี้ ผู้ที่ซื้อ Xperia XZs จาก Sony Mobile Store ในไต้หวัน เพียงกรอกข้อมูลประวัติส่วนตัว ก็จะได้รับ “VIP Platinum Service” ซึ่งประกอบด้วย ยืดระยะเวลาประกันเพิ่มอีก 1 ปี (เป็น 24 เดือน), ส่วนลดค่าอุปกรณ์เสริม 10%, บริการซ่อมด่วนพิเศษ, การตรวจสอบเครื่องที่ร้าน Sony Mobile Store (ไม่รวมตรวจสอบการกันน้ำ) ฯลฯ ผู้ที่มี Xperia ในครอบครอง ยังสามารถนำเครื่องเก่ามาแลกรับส่วนลดได้ด้วย

    ส่วน Xperia XA1 สมาร์ทโฟนรุ่นกลางจอ 5 นิ้ว ความละเอียด HD 720p ยังคงสืบทอดดีไซน์ขอบข้างบางเฉียบเหมือนกับ Xperia XA แต่ผสมผสานดีไซน์ Loop Surface เข้าไป กล้องหลังอัพเกรดครั้งใหญ่ ใช้เซนเซอร์กล้องความละเอียด 23 ล้านพิกเซลตัวเดียวกับ Xperia Z5 ในส่วนของสเปคอื่นๆ มีการอัพเกรดชิพประมวลผลขึ้นจากเดิมเล็กน้อย เพิ่ม RAM เป็น 3GB และความจำภายในเพิ่มเป็น 32GB โดย Xperia XA1 จะเริ่มวางจำหน่ายในไต้หวันในวันที่ 7 เมษายนนี้เช่นกัน ราคาจำหน่าย 9,900 ดอลล่าร์ไต้หวัน (ประมาณ 11,212 บาท)

    ผู้ที่ซื้อ Xperia XA1 ในช่วงแรก จะได้รับเคสลายหมี Momo และเลนส์หนีบแบบ 3-in-1

    สำหรับประเทศไทยนั้น ก็น่าจะเตรียมประกาศราคาจำหน่ายในเร็วๆนี้ ปกติราคาไทยจะมีตัวเลขสูงกว่าตัวเลขราคาเปิดตัวของไต้หวันประมาณ 1000 ก็เป็นไปได้ว่า ราคาขายอาจจะอยู่ที่ 22,990 บาท และ 10,990 บาท อีกไม่นานคงจะได้ทราบกัน หากมีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะนำมารายงานให้เพื่อนๆได้ทราบ

ที่มา: ePrice, Marco Kao

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่