หลายๆคนคงจะได้ยินข่าวเกี่ยวกับช่องโหว่ “Spectre” และ “Meltdown” ที่เป็นภัยต่อความปลอดภัยอุปกรณ์คอมพิวเตอร์จำนวนมหาศาลกันแล้ว ช่องโหว่เหล่านี้พบได้ในชิปประมวลผลจำนวนมาก ซึ่งมันจะช่วยให้เหล่าแฮ็คเกอร์สามารถขโมยข้อมูลสำคัญจากอุปกรณ์ของเราได้ นี่เป็นประเด็นปัญหาที่ผู้คนประสบเป็นวงกว้าง เพราะมันไม่ได้พบเจอแค่บนสมาร์ทโฟน แต่โน้ตบุค คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ หรือแม้แต่ Cloud Computing ก็มีความเสี่ยง

    หลายๆบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ต่างๆได้เริ่มปล่อยแพทช์ปิดช่องโหว่ออกมาแล้ว และ Sony Mobile เองก็ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับเรื่องช่องโหว่เหล่านี้แล้วเช่นกัน โดยพวกเขากล่าวว่าจะออกแพทช์ที่จำเป็นในการแก้ไขปัญหานี้ผ่านการอัพเดต security patch ที่ปล่อยออกมาอย่างสม่ำเสมออยู่แล้ว และสมาร์ทโฟนทุกรุ่นที่ได้อัปเดตแพทช์ความปลอดภัยแอนดรอยด์วันที่ 5 มกราคม 2018 ที่กำลังจะปล่อยออกมาก็มั่นใจได้ว่าช่องโหว่ได้รับการปิดไปแล้ว

แถลงการณ์จาก Sony Mobile เกี่ยวกับช่องโหว่ซีพียู ‘Spectre’ และ ‘Meltdown’

Sony Mobile ให้ความสำคัญกับเรื่องความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของข้อมูลลูกค้าอย่างสูงที่สุด พวกเรารับทราบถึง “Spectre” และ “Meltdown” แล้ว และต้องการจะย้ำกับผู้ใช้ของพวกเราว่า แพตช์ป้องกันได้ถูกส่งมอบไปพร้อมกับแผนการอัพเดทระบบความปลอดภัยที่ดำเนินการอย่างสม่ำเสมอของเราแล้ว อุปกรณ์ที่ได้รับการป้องกันแล้วจะมีแพตช์ความปลอดภัย Android เวอร์ชั่นวันที่ 5 มกราคม 2018 หรือใหม่กว่า นอกเหนือจากการอัปเดตอุปกรณ์ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดเสมอแล้ว ผู้ใช้ยังสามารถเลือกที่จะดาวน์โหลดแอปพลิเคชันที่มั่นใจจากสโตร์ที่มีชื่อเสียงเพื่อเป็นการปกป้องตัวท่านเองอีกชั้นหนึ่ง และคอยดูแลให้แอปอัปเดตเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดตลอดเวลา

ที่มา: Xperia Blog

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่