เมื่อคืนนี้มีภาพหลุดชุดใหม่เผยให้เห็นเครื่อง dummy ของ Xperia Z5 ที่สวมเคสใสอยู่ โดยปกติแล้วเครื่อง dummy นั้นจะมีขนาดและสัดส่วนที่เท่ากันกับตัวเครื่องจริงเพื่อเอาไว้ใช้วางโชว์ตามร้าน ดังนั้น Xperia Z5 ตัวจริงก็น่าจะมีหน้าตาประมาณนี้เลย ซึ่งเมื่อลองสังเกตดูก็จะพบว่าแทบจะตรงตามที่หลุดออกมาเป๊ะๆ ดูเหมือนว่าขนาดของกล้องหน้านั้นจะไม่ได้ใหญ่เหมือนกับรุ่นกลางอย่าง Xperia C4, Xperia C5 Ultra และ Xperia M5 จึงมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะใช้กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซลตัวเดียวกับของ Xperia M4 Aqua และ Xperia Z3+

xperia z5 dummy 01

xperia z5 dummy 02

xperia z5 dummy 03

xperia z5 dummy 04

xperia z5 dummy 05

    นอกจากนี้แล้วยังมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตระกูล Xperia Z5:

ผู้ใช้ชื่อ “stook” จากเว็บบอร์ด esato.com ที่มีกระทู้รวบรวมข่าวลือ Xperia อย่างต่อเนื่องมาหลายปี ได้โพสต์ข้อความว่า

ข้อมูลเพิ่มเติมของซีรี่ย์ Xperia Z5

หมายเลขซอฟต์แวร์ 32.0

 

ความละเอียดสูงสุดของกล้องหลัง:
23 ล้านพิกเซล 5520×4140 (4:3)
20 ล้านพิกเซล 5984×3366 (16:9)
ดังนั้นทั้ง 2 ความละเอียดจะมีส่วนที่ถูกตัดออก – artifact น้อยลง (ความละเอียดสูงสุดของเซนเซอร์คือ 5984×4140) (= 24.7 ล้านพิกเซล)

 

Z5 Compact จะมีกรอบโลหะด้านข้างเหมือนกับ Z5 – พวกเขาบอกว่ามันถือในมือได้สบายกว่า – โทรศัพท์ใหม่เหล่านี้จะไม่ลื่นมือเท่า Z3 และมีไซส์เดียวกันกับรุ่นก่อนหน้า

 

Z5 (E665x) มีความจำภายใน 32GB storage (RAM น่าจะยัง 3GB), SD card และ SIM อยู่ในช่องเดียวกันทางซ้าย เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือค่อนข้างแม่นยำ – คุณต้องสไลด์นิ้วบนปุ่ม power ไซส์และน้ำหนักเท่ากับโทรศัพท์รุ่นก่อนๆ ด้านหลังไม่ใช่กระจก เป็นพลาสติก

 

Z5+ ยังไม่รู้รายละเอียด

ไม่เพียงแค่นั้น Kuro_Ne_Ko_八妹 นักปล่อยข่าวหลุดจากประเทศจีนเคยได้โพสต์ข้อความที่มีความสอดคล้องกันนี้บน Weibo เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม:

เซนเซอร์ 24 ล้านพิกเซล ใช้ได้สูงสุด 23 ล้านพิกเซล ขนาดของพิกเซล 1.12 um ขนาด(ของเซนเซอร์)มีการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อย ยังคงเป็น 1/2.3 นิ้ว ขนาดที่แท้จริงของมันแบบเป็น มม. ฉันจำไม่ได้แล้ว

    และตอนนี้ก็มีเคสใสของทั้ง 3 รุ่น ออกมาให้เราเห็นแล้ว

z5 case leak

z5 compact case leak

z5 plus case leak    ยังครับ… ยังไม่หมด มีภาพที่ถูก repost โดยผู้ใช้ Weibo นามว่า melfes ที่เป็นแหล่งข่าวของ Kuro_Ne_Ko_八妹 ซึ่งเขาได้ระบุว่าภาพนี้ถ่ายด้วย Xperia Z5 และ @Byan_Hou เจ้าเข้าภาพก็ไม่ได้ปฏิเสธเสียด้วย แน่นอนว่าภาพนี้ถูกบีบอัดให้เล็กลงเมื่อโพสต์ลง Weibo

photo from z5

    งานนี้ก็มีลุ้นเฮกันแล้วล่ะครับสาวก Xperia ทั้งหลาย ข่าวลือจากบางแหล่งยังบอกว่ากล้องหลังนั้นจะมี f / 1.8 และ OIS อีกต่างหาก ถ้าเป็นความจริง แสดงว่า Sony หวังจะกลับมาทวงบัลลังก์สุดยอดกล้องบนมือถืออีกครั้งหลังจากห่างหายไปนาน และคงจะเป็นหนึ่งในไม่กี่ทางที่จะช่วยให้สามารถอยู่รอดในตลาดสมาร์ทโฟนที่มีการแข่งขันสูงขึ้นทุกวันเช่นนี้ อย่างไรก็ดี อย่าลืมว่าข้อมูลเหล่านี้อาจจะไม่เป็นความจริงก็ได้ โปรดใช้วิจารณญาณ

 

ที่มา: Nowhereelse.fr, Esato.com, Weibo

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่