อย่างที่เราเคยได้รายงานไป Sony เตรียมจัดงานแถลงภายในงานแสดงสินค้าเทคโนโลยี IFA 2015 ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมณีในวันที่ 2 กันยายนนี้ ซึ่งแน่นอนว่า Sony Mobile เตรียมจะเปิดตัวอุปกรณ์รุ่นเรือธงตระกูล Xperia Z รุ่นใหม่ในวันดังกล่าวนั่นเอง โดยล่าสุดนี้ Sony Mobile สหราชอาณาจักรได้ทวีตข้อความพร้อมรูปภาพผ่าน Twitter ว่า “เตรียมตัวพบกับสมาร์ทโฟนที่โฟกัสได้ยอดเยี่ยมกว่า ทุกอย่างจะกระจ่างในวันที่ 02.09.2015

    ภาพดังกล่าวนั้นถูกทำให้เบลอเหมือนหลุดโฟกัส แต่สามารถสังเกตเห็นว่ามือกำลังถือสมาร์ทโฟนเตรียมถ่ายรูป แต่มองไม่ออกว่าเป็นรุ่นอะไร และฉากหลังเป็นประตูบรันเดนบูร์กซึ่งเป็นสถานที่สำคัญของกรุงเบอร์ลิน จากข่าวลือและภาพหลุดต่างๆในช่วงนี้ ดูเหมือนว่า Sony จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนในงานนี้อย่างน้อย 2 รุ่น ที่อาจจะใช้ชื่อว่า Xperia Z5 และ Xperia Z5 Compact ส่วนอีกรุ่นหนึ่งที่ลือกันว่าจะใช้ชื่อว่า Xperia Z5+ นั้นก็มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะเปิดตัวในงานนี้เช่นกัน ในภาพนี้คาดว่าสมาร์ทโฟนในมือคงจะเป็น Xperia Z5

    จนถึงบัดนี้มีข้อมูลหลุดออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นภาพตัวเครื่องหรือภาพเครื่อง dummy ของ Xperia Z5 (หน้าจอ Full HD) และ Xperia Z5 Compact (หน้าจอ HD) หรือแม้แต่ภาพเรนเดอร์และภาพจากสไลด์แนะนำสินค้าที่ชี้ว่า Xperia Z5+ น่าจะมาพร้อมหน้าจอความละเอียดระดับ 4K UHD โดยเราได้ทราบจาก UAProf แล้วว่าทั้ง 3 รุ่นน่าจะใช้ชิพประมวลผล Qualcomm Snapdragon 810 ในส่วนของกล้องนั้นเป็นจุดที่คาดว่าน่าจะมีการเปลี่ยนแปลงจากรุ่นเดิมอย่างแน่นอน เพราะรุ่นเรือธงของ Sony ใช้เซนเซอร์ Exmor RS IMX220 มาตลอดนับตั้งแต่ Xperia Z1 เป็นต้นมา ถึงเวลาแล้วที่จะเปลี่ยนไปใช้เซนเซอร์ตัวใหม่ แต่จะเปลี่ยนไปใช้เซนเซอร์ IMX230 ที่โฟกัสได้รวดเร็วขึ้นมากๆแบบ Xperia M5 หรือจะเปลี่ยนไปใช้เซนเซอร์ตัวใหม่กว่าที่ยังไม่เคยเปิดตัวเลย (เหมือนกรณีของ Xperia Z1) ก็คงต้องรอลุ้นกันในวันเปิดตัว ซึ่งช่วงนี้ก็มีข่าวลือกันหนาหูว่าอาจจะใช้เซนเซอร์ความละเอียด 24.7 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว สุดท้ายแล้วจะเป็นเช่นไร 2 กันยานี้เราคงจะได้ทราบอย่างแน่นอน ก็ไม่แน่ว่าอาจจะมีข่าวหลุดออกมาเพิ่มเติมอีกก็ได้นะ

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่