รูปภาพชุดใหม่ของชิ้นส่วนที่คาดว่าจะเป็นของ Xperia Z4 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปของ Sony ได้หลุดออกมาอีกแล้ว โดยรูปภาพชุดนี้ก็มาจากแหล่งเดียวกันกับภาพของชิ้นส่วนหน้าจอที่หลุดออกมาเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ซึ่งครั้งนี้เราได้เห็นชิ้นส่วนดังกล่าววางเปรียบเทียบกับชิ้นส่วนของ Xperia Z3 แบบชัดๆกันเลยทีเดียว

ภาพชุดนี้ได้ยืนยันว่า Xperia Z4 จะยังคงใช้การออกแบบแบบ OmniBalance โดยที่กรอบของตัวเครื่องนั้นมีความแตกต่างกับของ Xperia Z3 เพียงเล็กน้อยเท่านั้น สิ่งที่สามารถสังเกตเห็นได้ชัดเจนที่สุดคือพอร์ต Micro USB ไม่มีฝาปิดแล้ว เป็นการยืนยันว่าสามารถกันน้ำได้โดยที่ไม่ต้องปิดฝาพอร์ต Micro USB เช่นเดียวกับ Xperia M4 Aqua และ Xperia Z4 Tablet ที่เพิ่งเปิดตัวไปในสัปดาห์นี้

พอร์ต Micro USB ได้ย้ายลงมาที่ตรงกลางด้านล่างของเครื่องแทนที่จะอยู่ด้านข้างเหมือนรุ่นก่อนๆ ไมโครโฟนของ Xperia Z4 ก็ได้ย้ายมาอยู่ด้านล่างข้างๆพอร์ต Micro USB เช่นกัน แทนที่จะอยู่ด้านข้างอย่างที่ปรากฏบน Xperia Z3

ความเปลี่ยนแปลงอื่นๆนอกจากนี้ก็มี การหายไปของขั้วแม่เหล็กสำหรับชาร์จผ่าน dock หรือสายชาร์จแม่เหล็ก ซึ่งก็ไม่ได้น่าแปลกใจแต่อย่างใดเมื่อตัวเครื่องสามารถกันน้ำได้โดยไม่ต้องปิดฝาพอร์ต Micro USB แล้ว อย่างไรก็ตามก็คงมีบางคนที่ผิดหวังที่ท้ายที่สุดแล้ว Xperia Z4 ดูเหมือนจะไม่รองรับการชาร์จแบบไร้สาย

ผลสืบเนื่องมาจากเหตุผลข้างต้น Xperia Z4 ก็จะเหลือฝาปิดเพียงช่องเดียว (น่าจะมีไว้เพื่อใส่ Micro SD card และ SIM แบบนาโน) ทำให้ด้านข้างของตัวเครื่องดูปราดเปรียวยิ่งขึ้น ขนาดของกรอบเครื่องของสมาร์ทโฟนเรือธงทั้งสองรุ่นดูจะใกล้เคียงกันมาก จึงทำให้สามารถคาดเดาได้ว่า Xperia Z4 น่าจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.2 นิ้วเหมือนเดิม และการที่กรอบบางลง 1 มม. ก็อาจจะหมายถึงตัวเครื่องที่เบาลงอีกด้วย

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่