หลายๆคนคงจะทราบกันแล้วว่า Sony Mobile เตรียมตัวจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่สำหรับปี 2019 ภายในงาน Mobile World Congress 2019 ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์นี้ โดยคาดว่าจะประกอบด้วยสมาร์ทโฟนอย่างน้อย 4 รุ่น ได้แก่ Xperia XZ4, Xperia XA3 Ultra, Xperia XA3 และ Xperia L3 (ทั้ง 4 รุ่นอาจไม่ได้ชื่อตามนี้จริงๆ) ซึ่งเคยได้มีภาพเรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการหลุดออกมาแล้วทั้งหมดก่อนหน้านี้

เมื่อคืนนี้ เว็บไซต์ Winfuture.de โดยนาย Roland Quandt นักปล่อยข่าวหลุด ได้ปล่อยภาพที่ดูเหมือนจะเป็นเรนเดอร์ทางการของ Xperia XA3 ออกมาแล้ว ซึ่งเผยให้เห็นหน้าตาของตัวเครื่องโดยรวมที่ตรงกับภาพหลุดก่อนหน้า แต่หน้าจอมีความแตกต่างออกไป

อย่างที่เพื่อนๆเห็น ดีไซน์ของสมาร์ทโฟนรุ่นกลางรุ่นนี้ค่อนข้างเปลี่ยนไปจาก Xperia XA2 มากพอสมควร อันดับแรกเลยคือหน้าจออัตราส่วน 21:9 ยังคงไม่มีติ่งหรือรอยบาก แต่ขอบข้างทั้งสองและด้านล่างบางเฉียบ เหลือเพียงด้านบนที่มีขอบจอหนา ทาง Winfuture คาดว่าหน้าจอมีขนาด 5.9 นิ้ว (ความยาวแนวทแยง) ความละเอียดหน้าจอจะอยู่ที่ 2560 x 1080 พิกเซล (Full HD+)

ตัวเครื่องด้านข้างขวามีปุ่มพาวเวอร์, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (แยกออกจากปุ่มพาวเวอร์), ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และไม่มีปุ่มชัตเตอร์ ด้านข้างซ้ายมีเพียงช่องใส่ SIM และ micro SD card ส่วนด้านบนมีรูหูฟัง 3.5 มม. และด้านล่างเป็นพอร์ต USB Type-C, ลำโพงหลัก และไมโครโฟน

Xperia XA3 จะมีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีดำ สีเงิน สีน้ำเงิน และสีชมพู

ทางเว็บไซต์ดังกล่าวยังระบุอีกว่า ตัวเครื่องอาจมาพร้อมชุดชิปประมวลผล Snapdragon 660, RAM 4GB, หน่วยความจำภายใน 64 GB และแบตเตอรี่ขนาด 3500 mAh โดยกล้องคู่ด้านหลังจะประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียด 23 ล้านพิกเซลและ 8 ล้านพิกเซล ที่อาจจะเป็นเลนส์มุมกว้างพิเศษ

อีกเพียง 2 สัปดาห์ก็จะถึงวันเปิดตัวแล้ว คาดว่าในเร็วๆนี้น่าจะมีภาพหรือข้อมูลของ Xperia ที่เตรียมจะเปิดตัวทะยอยหลุดออกมาอีกเรื่อยๆ หากมีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะนำมารายงานให้เพื่อนๆได้ทราบ

ที่มา: Winfuture.de

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่