เมื่อคืนนี้ Sony Mobile ได้เริ่มแจกจ่ายจดหมายเชิญร่วมงานเปิดตัวสินค้าใหม่ภายในงาน Mobile World Congress 2019 ที่จะจัดขึ้นที่กรุงบาร์เซโลน่าแล้ว โดยงานของ Sony จะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2019 เวลา 8:30 น. ตามเวลา CET (14:30 น. ตามเวลาประเทศไทย) และ Sony ก็จะถ่ายทอดสดผ่านทางเว็บไซต์เหมือนเช่นเคย ติดตามรายละเอียดได้จากลิงค์นี้

    รูปภาพที่แนบมากับอีเมลเชิญดูจะไม่ได้เปิดเผยให้เห็นอะไรมากมายนัก อาจเป็นด้านข้างของสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ที่พวกเขากำลังจะเปิดตัว หรือไม่ก็อาจเป็นการบอกใบ้สีของตัวเครื่องก็ได้

บัตรเชิญร่วมงานของ Sony ที่ MWC 2019 – รัสเซีย

บัตรเชิญร่วมงานของ Sony ที่ MWC 2019 – อิตาลี

    อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้ Weibo ชื่อ Zackbuks ซึ่งเป็นบรรณาธิการของเว็บไซต์ข่าวเทคโนโลยีของประเทศจีนที่มีความใกล้ชิดกับ Sony ได้เปิดเผยว่า “เรือธงรุ่น Premium รุ่นถัดไป จะมาก่อนเรือธงรุ่น Standard” ดังนั้น Xperia รุ่นเรือธงที่มีภาพเรนเดอร์หลุดออกมาให้เราได้เห็นกันไปแล้ว มีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นรุ่น Premium

    และรุ่นแน่นอนว่าด้วยความที่มันเป็นรุ่น Premium มันจึงจะมาพร้อมหน้าจอ 4K อย่างแน่นอน ซึ่ง Zackbuks ก็เสริมว่า มันจะเป็น “สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมหน้าจอ 4K OLED HDR” อีกด้วย สุดท้ายในส่วนของซอฟต์แวร์ เขายังได้เผยอีกว่า “ปีนี้ Sony จะมีการอัปเดตหน้า Home ใหม่ ปุ่ม Home แบนๆที่หลายๆคนต้องการก็จะมาด้วยเช่นกัน

    แม้จะยังเหลือเวลาอีกเดือน แต่ดูเหมือนข่าวหลุดก็จะทยอยมากันอย่างไม่หยุด หากมีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะนำมารายงานให้เพื่อนๆได้ทราบเหมือนเช่นเคย

ที่มา: Xperia Blog, Zackbuks

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่