หลังจากที่ @OnLeaks เจ้าพ่อข่าวหลุดสมาร์ทโฟนได้ปล่อยภาพเรนเดอร์จากไฟล์ CAD ของสมาร์ทโฟนรุ่นที่คาดว่าจะเป็น Xperia XA3, Xperia L3 และ Xperia XA3 Ultra ไปเมื่อช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อคืนนี้ เขาได้ร่วมกับเว็บไซต์ mysmartprice อีกครั้ง โดยคราวนี้เขาได้ปล่อยภาพของสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของปี 2019 ที่อาจจะใช้ชื่อว่า “Xperia XZ4” ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวภายในงาน Mobile World Congress 2019 ที่จะจัดขึ้น ณ กรุงบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ในระหว่างวันที่ 25-28 กุมภาพันธ์ 2019

    ภาพเรนเดอร์ชุดนี้เผยให้เห็นดีไซน์ที่ดูแตกต่างออกไปพอสมควรจาก Xperia XZ3 ที่เป็นเรือธงรุ่นปัจจุบัน จะเห็นได้ว่า Xperia XZ4 ไม่ได้มาพร้อมหน้าจอแบบโค้ง และยังคงมีขอบบน-ล่างเหมือนเช่นเคย แต่ดูจะแคบลงเล็กน้อย ซึ่งถือเป็นข่าวดีสำหรับสาวก Xperia ที่ไม่ชอบจอแบบมีติ่ง

    ทางเว็บไซต์ต้นทางระบุว่า Xperia XZ4 จะมาพร้อมกับหน้าจออัตราส่วน 21:9 ขนาด 6.5 นิ้ว ตัวเครื่องมีอัตราส่วน 166.9 x 72.4 x 8.2 มม. โดยส่วนที่หนาที่สุดอยู่ที่บริเวณกล้อง คือ 9 มม.

    สำหรับด้านหลังนั้น Xperia XZ4 จะมาพร้อมกล้องหลังมากถึง 3 ตัว ซึ่งย่อมจะต้องให้ผลลัพธ์การถ่ายภาพที่โดดเด่นกว่า Xperia XZ3 ที่มีกล้อง 19 ล้านพิกเซลตัวเดียวอย่างแน่นอน แต่พวกเขายังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับความละเอียดของเซ็นเซอร์แต่ละชิ้น อย่างไรก็ตาม กล้องหน้ายังคงมาพร้อมกล้องเดี่ยวเหมือนเช่นเคย

    ในส่วนของด้านข้าง หามองจากบนลงล่างจะพบปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ปุ่มพาวเวอร์ และปุ่มชัตเตอร์ โดยเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือจะอยู่แยกออกมาจากปุ่มพาวเวอร์เหมือนกับ Xperia XA3 ที่ได้เห็นไปก่อนหน้านี้

    ด้านล่างจะมีพอร์ต USB Type-C อยู่ตรงกลาง ลำโพงคู่ตัวล่างที่เดิมเคยอยู่บนหน้าจอถูกย้ายลงมาด้านล่าง ส่วนช่องใส่ถาด SIM จะอยู่ด้านบน และสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นนี้จะยังคงไม่มีรูหูฟัง 3.5 มม. เหมือนเคย

    โดยรวมแล้ว ดูเหมือนว่า Sony Mobile จะได้ทิ้งดีไซน์ Ambient Flow และหันกลับมาใช้ Omnibalance รวมถึงย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือกลับมาอยู่ด้านข้างเหมือนเมื่อก่อน ทว่าสิ่งที่น่าตื่นเต้นที่สุดก็คือ Xperia XZ4 น่าจะจัดเต็มเรื่องการถ่ายภาพพอสมควร คาดว่าหลายๆคนคงจะพอใจกับสิ่งที่ได้เห็นนี้ไม่น้อย หากมีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะนำมารายงานให้เพื่อนๆได้ทราบ

ภาพเรนเดอร์ความละเอียด 5K ของ Xperia XZ4 (คลิกเพื่อดูรูปขนาดเต็ม)

วิดีโอเรนเดอร์ 360 องศาของ Xperia XZ4

ที่มา: mysmartprice

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่