เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา Sony Mobile ไต้หวันได้จัดงานเปิดตัว Xperia XA1 Ultra สมาร์ทโฟนจอใหญ่ที่เน้นขายลูกค้ากลุ่มหญิงสาวผู้รักการถ่ายเซลฟี่ โดยครั้งนี้ได้เลือก ไช่รุ่ยเสว่ (蔡瑞雪) ดาวโรงเรียน Taipei First Girls High School (TFG) มาเป็นพรีเซนเตอร์หลัก และรับบทเป็นประธาน “ชมรมเซลฟี่” ใน MV โฆษณา “Selfie College” ความยาว 3 นาทีอีกด้วย ซึ่งนอกจากจะมีเพลงที่ฟังติดหูแล้ว ท่าเต้น “Selfie Flash Dance” สุดน่ารักของนางเอก MV ยังทำให้หนุ่มๆใจละลายเลยทีเดียว

▲ เพลงโฆษณาติดหูใช้ได้เลย มีท่าเต้นเก๋ๆด้วยนะ

    สำหรับวันวางจำหน่ายและราคา Sony Mobile ได้ประกาศว่าได้เริ่มวางจำหน่ายที่ Sony Mobile Store ในวันเดียวกับที่เปิดตัวเลย รุ่นที่จำหน่ายเป็นรุ่น Dual 64GB ราคา 12,900 ดอลล่าร์ไต้หวัน (ประมาณ 14,599 บาท) และจะเริ่มวางจำหน่ายผ่านผู้ให้บริการเครือข่ายในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ โดยในช่วงแรกที่เริ่มวางจำหน่าย ผู้ที่ซื้อ Xperia XA1 Ultra ในร้าน Sony Mobile Store จะได้รับพาวเวอร์แบงค์ Sony และไม้เซลฟี่ลาย Xperia

▲ ซื้อ Xperia XA1 Ultra ที่ร้าน Sony Mobile Store ได้รับไม้เซลฟี่ Xperia ทันที

    Xperia XA1 Ultra มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ Black, White, Gold และ Pink โดยดีไซน์การออกแบบทั้งหมดแทบจะเหมือนกันกับ Xperia XA1 รุ่นแฝดผู้น้องของมัน กล่าวคือ มาพร้อมดีไซน์ Loop Surface แบบปี 2017 และหน้าจอ 6 นิ้วที่มีขอบข้างที่บางเฉียบ

▲ Xperia XA1 Ultra มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี

▲ มาพร้อมหน้าจอความละเอียด Full HD ขนาด 6.0 นิ้ว ที่ใช้ดีไซน์ขอบข้างบางเฉียบ

 

กล้อง 16 MP เซลฟี่ได้แม้มีที่แสงน้อย + ป้องกันสั่นด้วย OIS

    ยังคงสืบทอดจุดเด่นของตระกูล Xperia C เมื่อหลายปีก่อน Xperia XA1 Ultra ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีจุดเด่นในด้านการถ่ายเซลฟี่ กล้องหน้าของมันมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล มีระบบป้องกันสั่น OIS และยังมีไฟแฟลช LED ด้านหน้าอีกด้วย เมื่อเปิดใช้โหมด Night Portrait Flash กล้องจะทำการถ่ายพร้อมเปิดแฟลช 1 รูปเพื่อจับภาพคน และอีก 1 รูปโดยปิดแฟลชเพื่อจับรูปภาพพื้นหลัง แล้วนำไปประมวลผลรวมกันเป็นภาพเดียว ทำให้ได้ภาพที่สวยงามทั้งคนและพื้นหลัง นอกจากนี้ยังรองรับการสั่งถ่ายเซลฟี่ด้วยการฝ่ามือออก ทำให้ไม่ต้องเอืัอมมือไปกดชัตเตอร์

    ในส่วนของกล้องหลัง Xperia XA1 Ultra มาพร้อมเซนเซอร์กล้อง Exmor RS IMX300 ความละเอียด 23 ล้านพิกเซล ขนาด 1/2.3 นิ้ว เช่นเดียวกับ Xperia XA1 และตระกูล Xperia Z5 ส่วนเลนส์มีค่ารูรับแสง F2.0 รองรับ ISO สูงสุด 6400 นอกจากนี้กล้องหลังยังรองรับ Hybrid Autofocus และ Quick Launch & Capture 0.6 วินาที

▲ กล้องหลังใช้เซนเซอร์ Exmor RS ความละเอียด 23 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นระดับเรือธง

▲ กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล มีระบบป้องกันสั่น OIS และยังมีไฟแฟลช LED

▲ โหมด Night Portrait Flash ช่วยให้สามารถถ่ายเซลฟี่กลางคืนโดยที่ภาพสว่างทั้งคนและพื้นหลัง

    สำหรับสเปคส่วนอื่นๆ Xperia XA1 Ultra ใช้ชิพประมวลผล MediaTek Helio P20 RAM ขนาด 4GB ความจำภายใน 64GB รองรับการสแตนด์บายซิมแบบ 4G+3G แบตเตอรี่ความจุ 2700mAh ซึ่งรองรับ Pump Express และ Qnovo Adaptive Charging

▲ มีเคส Style Cover สำหรับ Xperia XA1 Ultra ด้วย

 

▲ คลิปงานเปิดตัว Xperia XA1 Ultra ที่ไต้หวัน (มีไช่รุ่นเสว่)
▲ วิทยากรแนะนำ Xperia XA1 Ultra (ภาษาจีน)
ที่มา: ePrice

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่