วันนี้ Sony ได้ปล่อยอัปเดตใหม่ให้กับ Xperia 1 IV โดยแพทช์ความปลอดภัย Android เป็นเวอร์ชั่น 1 กันยายน 2022 และหมายเลขบิลด์ได้ขยับมาเป็น 64.0.A.11.31

    สำหรับการอัปเดตในครั้งนี้ พวกเขาได้อัปเดตแอป Game Enhancer เป็นเวอร์ชั่น 8.0 โดยมีการปรับปรุง UI ใหม่ เพิ่มการแสดงผลสถานะต่างๆของเครื่องมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น FPS, RAM/ROM usage, อุณหภูมิ, การจ่ายกระแสไฟ และยังเพิ่มการรองรับ Xperia Stream for Xperia 1 IV ที่เพิ่งเปิดตัวไป สามารถตั้งค่าความแรงพัดลม, Thermal Limit ฯลฯ ได้เลย รวมไปถึงตั้งค่าให้ใช้ปุ่มชัตเตอร์เป็นปุ่มเปิด-ปิดพัดลม หรือเป็นปุ่มลัดอื่นๆก็ได้เช่นอัน

นอกจาก Game Enhancer แล้ว ในเวอร์ชั่นนี้ ตัวเลือก Dynamic Color ยังถูกเพิ่มเข้ามาในเมนู Settings > Display อีกด้วย โดยสีของ UI เครื่องจะถูกปรับให้สอดคล้องกับสีของพื้นหลังหน้าจอ แต่จะต้องเป็นภาพนิ่งเท่านั้น หากตั้งพื้นหลังเป็น Live Wallpaper จะไม่สามารถทำงานได้

    เพื่อนๆที่มี Xperia 1 IV เครื่องศูนย์ไทยในครอบครอง สามารถอัปเดตอุปกรณ์ของท่านได้แล้ว โดยผ่านโปรแกรม Xperia Companion บนเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือจะเลือกอัพเดทจากบนโทรศัพท์โดยตรงผ่านเมนู Settings > System > Software update ก็ได้แล้วเช่นกัน ขนาด 101MB

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่