เมื่อช่วงเช้าวันนี้ Sony ประเทศญี่ปุ่นได้เปิดตัว Xperia Stream for Xperia 1 IV อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งถือเป็น Gaming Gear ชิ้นแรกของ Xperia โดยมันไม่ได้เป็นเพียงแค่อุปกรณ์ระบายความร้อน แต่ยังมีฟีเจอร์ที่สำคัญหลายอย่างทั้งสำหรับนักแข่งเกมระดับโปรและนักแคสต์เกม

    Xperia Stream (รหัสโมเดล XQZ-GG01) ถูกออกแบบมาให้เป็น Dock ที่มีพัดลมระบายความร้อนสำหรับ Xperia 1 IV โดยเฉพาะ กล่าวคือมีการออกแบบวิธีการระบายความร้อนโดยอ้างอิงจากดีไซน์ภายในตัวเครื่องของ Xperia 1 IV ซึ่งนอกจากจะช่วยระบายความร้อนหลังเครื่องแล้ว ส่วนเสริมนี้ยังช่วยลดความร้อนของผิวสัมผัสด้านหน้าตัวเครื่องอีกด้วย ทำให้สามารถใช้งานต่อเนื่องได้เป็นเวลานาน

    ไม่เพียงเท่านั้น พัดลมยังมีการปรับความแรงอัตโนมัติตามสถานะการทำงานต่างๆของ Xperia 1 IV อีกด้วย โดยควบคุมผ่านทางฟีเจอร์ Game Enhancer ที่ติดมากับเครื่องได้เลย ผู้ใช้ยังสามารถตั้งค่าประสิทธิภาพการระบายความร้อนสำหรับแต่ละเกมได้ตามใจชอบ

    ในด้านการเป็น Dock นั้น Xperia Stream มาพร้อมกับรูหูฟัง 3.5 มม., พอร์ต HDMI out (รองรับ FHD 120fps / 4K 60fps สามารถใช้สำหรับ streaming), พอร์ต LAN (เป็นสิ่งที่จำเป็นในทัวร์นาเม้นต์แข่งเกมต่างๆ เพื่อความเสถียรของสัญญาณ) และ USB Type-C สำหรับจ่ายไฟ

    ในด้านดีไซน์การออกแบบ Sony ระบุว่าพวกเขาได้ออกแบบภายใต้ความร่วมมือกับ SCARZ ทีม e-Sport ชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น เพื่อให้สะดวกสบายต่อการใช้เล่นเกมต่อเนื่องได้อย่างยาวนาน และสายต่างๆเมื่อเสียบแล้วไม่เกะกะการใช้งาน

    Xperia Stream for Xperia 1 IV เปิดราคาจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นที่ 23,100 เยน (ประมาณ 5,855 บาท)

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่