เมื่อคืนนี้ Sony ได้เปิดตัว LinkBuds S หูฟัง Truly Wireless พร้อมฟีเจอร์ Noise-cancelling สีใหม่ “Earth Blue” ซึ่งเป็นสีที่ 4 นอกเหนือจาก 3 สีที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยวัสดุที่ใช้ผลิตตัวหูฟังและเคสสีน้ำเงินใหม่นี้มาจากพลาสติกรีไซเคิลของขวดน้ำดื่ม ทำให้บนตัวเครื่องจะมีลายคล้ายหินอ่อนที่มีความเป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไปในแต่ละชิ้น นอกจากนี้แล้ววัสดุบางส่วนจะยังคงนำมาจากวัสดุรีไซเคิลจากอุตสาหกรรมยานยนต์เหมือนกับ LinkBuds S สีอื่นๆ รวมไปถึงบรรจุภัณฑ์ที่ไม่มีพลาสติกเลย

    นอกจาก LinkBuds S แล้ว พวกเขายังได้เปิดตัว LinkBuds UC for Microsoft Teams ซึ่งเป็น LinkBuds รุ่นออริจินัลที่เพิ่มการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน USB transceiver เข้ามา โดยสามารถเชื่อมต่อผ่าน USB ไปพร้อมๆกับการเชื่อมต่อผ่าน bluetooth ได้เลย ซึ่ง LinkBuds UC นี้ได้รับการรับรองโดย Microsoft โดยฟีเจอร์ที่สำคัญที่เพิ่มเข้ามา ได้แก่ การควบคุม Microsoft Teams ผ่านการแตะที่ตัวหูฟัง เช่น เปิด-ปิดไมโครโฟน/ยกมือเพื่อขอพูดระหว่างการประชุม

    อีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่สำคัญก็คือ Sony ประกาศว่า พวกเขาเตรียมจะปล่อยอัปเดตเพิ่มฟีเจอร์การเชื่อมต่อแบบ Multi-point ให้กับ LinkBuds ทุกโมเดล และ WF-1000XM4 ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยจะทำให้สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ 2 ชิ้นพร้อมๆกันได้ ตัวอย่างเช่น ผู้ใช้กำลังใช้ดูหนังผ่านโน้ตบุ๊ก แล้วมีโทรศัพท์เข้า เมื่อกดรับสาย หูฟังก็จะสลับไปรับเสียงสายสนทนาจากสมาร์ทโฟนเองแบบอัตโนมัติ โดยไม่ต้องสลับการเชื่อมต่อ

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่