ไม่รู้ทำไมสินะ งาน TME วันแรกจะต้องติดวันทำงานทุกที(จะบ่นทำไม เค้าก็จัดอย่างงี้ทุกปี – -“) ผมกะว่าไปถึงคนต้องน้อยแน่ๆ เพราะเป็นช่วงเย็นแล้ว ที่ไหนได้ใน Hall คนเพียบเลย ไม่รีรอครับ ผมเดินตรงไปที่บูทของ Sony Ericsson ทันที

โปรโมชั่นที่เห็นก็เหมือนช่วงก่อนหน้านี้ที่ x8 – 5990 , x10 mini – 9990, X10 – 13990 ส่วนที่พิเศษอาจจะมีตรงของแถมนะครับ

 

และก็มาถึงจุดสนใจของผม นั่นก็คือ Xperia Play นั่นเอง มีคนยืนรุมเล่นกันมากมาย ผมก็ได้แต่มอง…..จนกระทั่งคุณเอ็มแห่ง Society เดินเอาอีกเครื่องมาให้ผมดู(สวรรค์โปรดแท้ๆ T T)

 

 

httpvh://www.youtube.com/watch?v=ORJOjR9Dg_I

 

เครื่องนี้เป็นของคุณเอ็มเองครับ แต่กรุณาเล่นให้ผมดูด้วย เกมของ PS1 ที่นำมาเล่นก็ลื่นไหลดีมาก คนที่แวะมาชมก็ได้ลองเล่นกันมันมือไปเลย

โดยรวมผมว่างานประกอบดีเลยทีเดียว ใครที่คิดว่าจะดูบอบบาง ลืมจุดนั้นไปได้เลย แต่อาจจะหนากว่า Arc ไปหน่อย ผมชอบที่ Play มันมี Multimedia dock นี่ละ?


 

ส่วนใครที่สนใจก็ไปลงชื่อไว้ก่อน ไม่มีการเสียเงินจองอะไรทั้งนั้น มาก็คือมา ไม่มีมัดจำแล้วปล่อยให้รออีกต่อไป 55 กระซิบจากพนักงานขายมาว่าไม่เกินสองหมื่น ก็หวังว่าคงไม่ใช่ 19xxx นะครับ -*-

 

x10 เองก็ใช่จะอับเฉา ใกล้จะได้ลืมหูลืมตากับ Android 2.3.3 กับเค้าบ้างแล้ว

 

PR ประจำบูทของ SE ครับ ผมแอบโชคดีทายจำนวนโบรชัวร์ในมือพนักงานเป็นเลข 2 ตัวถูกซะด้วย เลยได้ของรางวัลเล็กๆน้อยๆมา แอบน้อยใจเล็กๆ ว่าทำไมตอนซื้อล็อตเตอรี่ไม่เห็นจะดวงดีแบบนี้เลย?

 

ไหนๆ ก็มาแล้วอย่าให้เสียเที่ยว ไปดูมือถือของค่ายอื่นกันบ้างนะครับ จะได้รู้ว่าค่ายอื่นเค้าไปถึงไหนกันแล้ว

 

Blackberry ก็ยังขายดีอยู่นะครับ ราคาก็ยังคบหาได้ โดยเฉพาะนักเรียนนักศึกษา เห็นบูทนี้แทบจะเอาหัวพุ่งชนตู้กระจก (เวอร์ซะ 55+)

 

ต่อด้วย Playbook ซึ่งผมได้ลองจับแล้วลองเล่นแล้ว ส่วนตัวเฉยๆมาก ส่วนวัสดุและรูปร่าง ตัวจริงว่าผมว่าดูแย่กว่าในสื่อเยอะเลย ?นี่ยังไม่รวมว่ายังไม่มี Organizer ในตัวต้องใช้ BB รวมด้วยอีก ใครไม่เชื่อไปลองเล่นที่งานได้ครับ

แอบเสียใจเล็กน้อย เพราะผมเองก็เล็งตัวนี้ไว้เหมือนกันนะ

 

ต่อด้วยดาวเด่นในงานนี้เลย Samsung Galaxy S2 ไม่รู้จะติอะไร เพราะคนยืนเล่นยาวมากจนผมไม่มีเวลาให้จับ แต่จากที่ดูคนอื่นเล่นก็ลื่นมาก ส่วนสีสันหน้าจอไม่ต้องพูดถึง

 

มาต่อกันที่ HTC บ้าง ผมเลือกให้น้องสุดสวย ^^เค้าถ่ายกับรุ่นที่มีข่าวฉาวมากที่สุดของ HTC นั่นคือ Mozart นั่นเอง ในงานขายที่ 8,990 ส่วนราคา 6,990 นี่ลองลุ้นวันสุดท้าย อาจจะ…


ถัดมาที่บูทของ LG ผมเลือกเอาดาวเด่นของค่ายนี้มาให้ดูครับ นั่นคือ LG?Optimus 3D ที่แสดงผล 3D โดยไม่ต้องใส่แว่นตา ผมดูคลิปวีดีโอผ่านตัวนี้แล้ว 3D สมคำล่ำลือจริงๆ

 

แม้จะกลับมาที่เมนูมันก็ 3D นะแต่ดูจะไม่ชัดเท่าตอนดูวีดีโอ ไม่รู้ว่าฟีเจอร์ 3D นี่สามารถปิดได้รึเปล่าหรือว่าฝังมากับ Hardware ก็ไม่แน่ใจนะครับ

ส่วนราคาในไทยก็ยังไม่เปิดเผยเช่นกัน -*-

 

ปิดท้ายกันที่ฝั่งโมโตโลร่ากันบ้าง เจ้านี่ก็คือ Xoom tablet นั่นเองจากที่ได้ลูบๆคลำแล้ว สวย เป๊ะ แต่แอบหนักนิดหน่อยครับ โดยรวมสมราคาทีเดียว(แอบแพง เริ่มต้นที่ 19,900 สำหรับรุ่น wifi)

ส่วนเจ้านี่คือโมโตโลร่า Defy นั่นเอง ลดราคาเหลือที่ 9,900 ได้ข่าวว่าขายดีมากสำหรับคราวนี้ เพราะมีแต่คนพูดถึงกันมากทีเดียว

 

โดยรวมแล้วการมาของ Xperia Play ทำให้บูทของ Sony Ericsson ดูคึกคักมากทีเดียว ส่วนนอกนั้นก็มี Tablet ลงมาร่วมตลาด ทำให้มีอะไรน่าสนใจมากขึ้น หวังว่าคราวหน้าจะได้เห็น Tablet S1 & S2 จาก sony ซะทีนะครับ ^^

ใครไปเจออะไรเด็ดๆ ในงานก็มาแชร์กันได้นะครับ ส่วนผมก็ขอจบการพาชมเพียงเท่านี้นะครับ

(หิวข้าวมากไม่ไหวแล้ว – -“) แล้วงานหน้าจะพาไปชมกันอีกนะครับ

(*ภาพและวีดีโอถูกถ่ายโดยใช้ Xperia Arc นะครับ)

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่