ในที่สุด Sony Mobile ก็ได้ฤกษ์ปล่อยอัพเดท Android 7.0 Nougat อย่างเป็นทางการเสียที โดยเมื่อคืนวานนี้ Xperia X Performance เครื่องศูนย์ไทยได้รับอัพเดท Android 7.0 Nougat แล้ว ซึ่งหมายเลขซอฟต์แวร์ได้ขยับมาเป็น 39.2.A.0.327

    สำหรับความเปลี่ยนแปลงหลักที่พบได้ในอัพเดทนี้ประกอบด้วย การรองรับ Multi-windows (สามารถแบ่งหน้าหน้าจอเป็น 2 ส่วนเพื่อเปิดแอพพร้อมกัน 2 แอพ และสามารถแตะ 2 ทีเพื่อสลับหน้าจอได้), แบตอึดยิ่งขึ้น, แอพ Messaging เวอร์ชั่นใหม่, แอพกล้องโหมด Manual รองรับการเลือกโหมดโฟกัสและความเร็วชัตเตอร์ (เหมือน Xperia XZ), Xperia Home เวอร์ชั่นใหม่ และแก้ไขปัญหา accelerometer (อาการหมุนหน้าจอผิดปกติ) แล้ว

    ในขณะนี้ผู้ที่มีสมาร์ทโฟน Xperia X Performance ในครอบครอง สามารถอัพเดทอุปกรณ์ของท่านได้แล้ว โดยผ่านโปรแกรม Xperia Companion หรือ Xperia Companion for Mac บนเครื่องคอมพิวเตอร์ อัพเดทมีขนาด 2.53GB หรือจะเลือกอัพเดทจากบนโทรศัพท์โดยตรงผ่านเมนู Settings > About phone> Software update ก็ได้ ซึ่งอัพเดทแบบ OTA มีขนาดประมาณ 1320.4 MB

    สำหรับคิวอุปกรณ์ที่จะได้รับอัพเดท Android 7.0 Nougat เป็นรุ่นถัดไป คาดว่าจะเป็น Xperia XZ เพราะเป็นเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดของ Sony Mobile ซึ่งก็น่าจะได้รับอัพเดทในอีกไม่นานแล้ว

x-performance-nougat-update x-performance-nougat-ota-update 

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่