อย่างที่เราทราบกัน Sony Mobile เตรียมจะเปิดสมาร์ทโฟนรุ่นกลางอย่างน้อย 2 รุ่นภายในงาน Mobile World Congress 2017 วันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ โดยประกอบด้วยโมเดล Sony G31XX และ Sony G32XX ซึ่งทั้งคู่จะใช้ชิพประมวลผล MediaTek Helio P20 MT6757 ล่าสุดนี้มีคลิปวิดีโอที่เผยให้เห็นหน้าตาของ Sony G31XX ถูกปล่อยออกมาแล้ว

    คลิปวิดีโอ “Sony Xperia G3121 รุ่นใหม่ตัวทดสอบของจริง กล้อง 23 ล้านพิกเซล(New Sony Xperia G3121 Prototype in Real World 23MP Camera) ถูกปล่อยลงบน YouTube โดยผู้ที่ใช้ชื่อว่า TechLover HD ซึ่งเขาได้นำ Sony G3121 มาโชว์กันชัดๆ สามารถยืนยันได้ว่าตัวเครื่องมาพร้อมพอร์ต USB Type-C ส่วนหน้าตาของมันคล้าย Xperia XA ที่เพิ่มดีไซน์ของ Xperia XZ เข้าไป กล่าวคือขอบข้างจอยังคงบางเฉียบ และตัวเครื่องมีความโค้งมนกว่าเดิมมาก แต่ไม่มีปุ่มสแกนลายนิ้วมือ กล่าวคือ ตรงตามภาพเรนเดอร์ที่เราได้เคยนำเสนอไปเมื่อเดือนธันวาคมทุกประการ

    เป็นที่แน่นอนแล้วว่ารุ่นนี้เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นกลาง เนื่องจากไม่มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ บริเวณกล้องหลังมีไฟแฟลช LED เพียงอย่างเดียว และไม่มีเทคโนโลยี Triple Imaging Sensors แบบ Xperia XZ และ Xperia X Compact นอกจากนี้ ยังสามารถสังเกตเห็นได้ชัดเจนว่าหน้าจอยังคงใช้กระจกขอบโค้ง 2.5D เหมือนเดิม และมีความละเอียดหน้าจอ HD 720p ตามที่เราเคยได้ยืนยันไป

    สมาร์ทโฟนที่ถูกเผยโฉมในคลิปนี้ทำจากพลาสติกสีดำด้านที่ไม่เป็นรอยนิ้วมือได้ง่าย ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีช่องใส่ SIM และ micro SD card ในขณะที่ข้างขวามีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง ปุ่มเปิด-ปิดอันเป็นเอกลักษณ์ และปุ่มชัตเตอร์สำหรับถ่ายภาพ

    ตัวเครื่องยังคงมาพร้อม Xperia UI ที่พวกเราคุ้นเคยและชื่นชอบ ถือว่ามีการปรับแต่งจาก Android 7.0 แบบดั้งเดิมค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับผู้ผลิตรายอื่น ในคลิปเผยให้เห็นว่ามันทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ที่มีหมายเลขซอฟต์แวร์ 40.0.A.0.137

    สำหรับสเปคในส่วนอื่นๆของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ เรายังไม่ทราบรายละเอียดใดๆ ทว่า Sony G32XX รุ่นพี่ใหญ่ของมัน (รุ่นสืบทอดของ Xperia XA Ultra) คาดว่าจะมาพร้อม RAM 4GB ความจำภายใน 64GB กล้องหลังความละเอียด 23 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ตามสเปคที่ปรากฏบนเว็บไซต์ของ AnTuTu Benchmark ดังนั้นจึงมีโอกาสที่ Sony Mobile อาจเลือกใช้สเปคหลักบางชิ้นเหมือนๆกัน เช่น กล้องหลังความละเอียด 23 ล้านพิกเซลตามที่ระบุไว้ในชื่อวิดีโอ แม้จะไม่มีหลักฐานยืนยันใดๆภายในคลิปก็ตาม

    หากมีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะนำมารายงานให้เพื่อนๆได้ทราบ

 

ที่มา: GSMArena, Xperia Blog

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่