หากเพื่อนๆกำลังสงสัยว่า Xperia XZ ยอดขายเป็นอย่างไรบ้างเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนเรือธงของยี่ห้ออื่นๆ ล่าสุดนี้มีรายงานของ Apteligent ที่อาจจะทำให้คุณประหลาดใจ เพราะจากข้อมูลของพวกเขา Xperia XZ เป็นสมาร์ทโฟน Android รุ่นเรือธงที่มียอดการใช้งานสูงที่สุดในหมู่สมาร์ทโฟน Android รุ่นเรือธงของยี่ห้ออื่นๆที่เปิดตัวในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้ ซึ่งรวมถึง Google Pixel, LG V20, OnePlus 3, Moto Z และ HTC 10 Evo

xperia-xz-surprise-hit_2-640x352

    ดูเหมือนว่า Xperia XZ จะเป็นผู้ที่ได้รับประโยชน์สูงสุดจากการที่ Samsung ยกเลิก Galaxy Note 7 จากกราฟจะเห็นได้ว่ายอดการใช้งาน Galaxy Note 7 กระโดดสูงมากทันทีที่เริ่มวางจำหน่าย และร่วงลงอย่างรวดเร็วหลังจากที่เกิดปัญหา ซึ่งยอดการใช้งานของ Xperia XZ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เริ่มวางจำหน่าย นั่นอาจทำให้หลายคนแปลกใจ เพราะสเปคเครื่องไม่ได้โดดเด่นกว่าสมาร์ทโฟนเรือธงของเจ้าอื่นๆเท่าใดนัก

xperia-xz-surprise-hit_1-640x351

    กราฟข้างบนนี้คือการเปรียบเทียบยอดการใช้งานของสมาร์ทโฟนเรือธงฝั่ง Android ที่เปิดตัวในช่วงครึ่งหลังปี 2016 โดยที่นำ Samsung Galaxy Note 7 ออกไป จะเห็นได้ว่า Xperia XZ มียอดการใช้งานสูงกว่าเพื่อน ซึ่งนั่นหมายความว่ายอดขายก็ต้องสูงกว่ารายอื่นๆ

*ข้อมูลของ Apteligent ถูกเก็บมาจากแอพมือถือกว่า 10,000 แอพที่แสดงผลการเปิดใช้งานแอพกว่าหลายร้อยล้านครั้ง ยอดการใช้งานคำนวณจากการใช้งานแอพและการรับส่งข้อมูล หรือในอีกนัยหนึ่งก็คือมาจากการใช้งานจริง

ที่มา: Apteligent

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่