เมื่อวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา Sony Corporation ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าพวกเขาจะรวมเอาแผนกธุรกิจ Imaging Products & Solutions (ฝ่ายกล้อง), Home Entertainment & Sound (โทรทัศน์และเครื่องเสียง) และ Mobile Communications (โทรศัพท์และอุปกรณ์โทรคมนาคม) ให้กลายมาเป็นแผนกธุรกิจเดียวกัน โดยใช้ชื่อว่า Electronics Products & Solutions (EP&S) ซึ่งจะเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2019 เป็นต้นไป

    ทาง Sony ได้แต่งตั้งให้นาย Shigeki Ishizuka ผู้ซึ่งปัจจุบันเป็นประธานฝ่ายกล้องและเป็นผู้รับผิดชอบธุรกิจหน่วยความจำให้ขึ้นมารับตำแหน่งเป็นหัวหน้าผู้รับผิดชอบ และแต่งตั้งให้นาย Ichiro Takagi ที่ปัจจุบันเป็นประธานฝ่ายโทรทัศน์และเครื่องเสียงให้ขึ้นเป็นรองหัวหน้าผู้รับผิดชอบ

Shigeki Ishizuka
Ichiro Takagi

   ด้วยความร่วมมือที่มากขึ้นระหว่างฝ่ายของพวกเรา พวกเราสามารถที่จะสร้างคุณค่าใหม่ๆได้โดยใช้ทรัพย์สินและบุคลากรในด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของพวกเราที่รวมเข้าด้วยกัน” นาย Takashi Iida โฆษกบริษัทกล่าว “ปฏิสัมพันธ์ที่มากขึ้นระหว่างพนักงานก็จะนำไปสู่การพัฒนาและการเติบโตของพนักงานที่มากขึ้น

    ผู้ที่ได้รับประโยชน์มากที่สุดจากการรวมกันครั้งนี้ดูจะเป็นฝ่ายโทรศัพท์มือถือที่ประสบปัญหาขาดทุนมาเป็นเวลานาน ก็ต้องมารอดูกันว่า การปรับทัพครั้งนี้จะส่งผลให้ Xperia ในอนาคตสามารถดึงเทคโนโลยีหรือฟีเจอร์ต่างๆที่โดดเด่นจากแผนกอื่นๆมาใส่ได้หรือไม่ แต่หากดูจาก Xperia 1 ที่มีการดึงเอาเทคโนโลยีฝ่ายอื่นๆมาไม่น้อย ก็ดูจะมีความเป็นไปได้มากเลยทีเดียว

ที่มา: Sony Corp

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่