เมื่อเร็วๆนี้มีข่าวลือจาก @ViziLeaks ที่ว่า Xperia Z4 จะมาพร้อมกรอบเครื่องโลหะแบบใหม่ ปุ่มเปิด-ปิดเครื่องที่มีเซนเซอร์ตรวจจับลายนิ้วมือยู่ภายใน และจะเปิดตัวในเดือนกันยายน ซึ่งอาจจะเป็นงาน IFA 2015 ซึ่งเมื่อวานนี้เอกสารและอีเมลที่เป็นความลับกว่าหมื่นรายการของ Sony Pictures ได้ถูกปล่อยออกมาบนโลกอินเตอร์เน็ตโดย WikiLeaks

    เมื่อค้นหาในกองเอกสารที่หลุดออกมา จะพบว่ามีภาพเรนเดอร์ที่คาดว่าเป็นต้นแบบของ Xperia Z4 อยู่ในนั้นด้วย ซึ่งเมื่อสังเกตดูจะพบว่ามีดีไซน์และการเปลี่ยนแปลงตรงตามที่ @ViziLeaks กล่าวมาจริงๆ และล่าสุดนี้ เจ้าตัวก็ได้ยืนยันแล้วว่า Xperia Z4 จะมีหน้าตาคล้ายกับที่เราได้เห็นนี้มากๆ

Xperia Z4 leaks from wikileaks-01Xperia Z4 leaks from wikileaks-02    จากภาพเรนเดอร์ชุดนี้ที่บางส่วนเคยถูกปล่อยออกมาก่อนโดยฝีมือแฮกเกอร์ สามารถดูออกได้อย่างชัดเจนว่ากรอบของตัวเครื่องทำจากโลหะ และด้านหลังก็เป็นโลหะด้วยเช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้นปุ่มเปิด-ปิดเครื่องก็ถูกดีไซน์ใหม่ตามข้อมูลที่ถูกปล่อยออกมา ซึ่งดูจะใหญ่เพียงพอที่จะฝังเซนเซอร์ตรวจจับลายนิ้วมือลงไป โดยแต่ละภาพจะมีคอนเซปต์ระบุไว้อยู่ เช่น “Seamless” “Simplicity” และ “Solid” ดูเหมือนว่า Sony กำลังจะเปลี่ยนแปลงดีไซน์ครั้งใหญ่Xperia Z4 leaks from wikileaks-03Xperia Z4 leaks from wikileaks-04

Xperia Z4 leaks from wikileaks-05Xperia Z4 leaks from wikileaks-06

    และนั่นยังไม่ใช่ทั้งหมด ยังมีภาพที่บ่งชี้ว่า Sony อาจจะเลือกใช้กระจกหน้าจอ 2.D เหมือนที่ใช้บน iPhone 6 และยังมีภาพอีกจำนวนหนึ่งที่ยังไม่รู้ว่ามันคืออะไร แต่ภาพที่เขียนว่า “MONO/New UI” นั้นอาจจะหมายความว่า Sony กำลังจะยกเครื่องหน้าตา UI ใหม่ทั้งหมด Xperia Z4 leaks from wikileaks-07 Xperia Z4 leaks from wikileaks-08    นอกจากนี้ ยังมีอีก 3 ภาพข้างล่างนี้ที่สังเกตจากการออกแบบแล้ว ดูจะคล้ายคลึงกับ Xperia C4 ที่เตรียมจะเปิดตัวในเร็วๆนี้มากกว่าจะเป็น Xperia Z4 เนื่องจากสังเกตได้ว่าพื้นที่ขอบจอด้านบนจะกว้างกว่าข้างล่าง และการที่ใช้วัสดุด้านหน้าที่แข็งกับด้านหลังใช้วัสดุอ่อนตามข้อความที่ระบุในภาพ ซึ่งเป็นลักษณะเด่นของ Xperia C4 ตามที่เคยได้เห็นจากภาพที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้

Xperia Z4 leaks from wikileaks-09 Xperia Z4 leaks from wikileaks-10

Xperia Z4 leaks from wikileaks-11     อย่างไรก็ดี อย่าลืมว่าทั้งหมดนี้อาจจะยังไม่ใช่ข้อมูลที่ถูกต้องแม้ว่ามันจะมาจากฐานข้อมูลภายในของ Sony ก็ตาม ภาพเหล่านี้ดูแล้วน่าจะเป็นเพียงแบบร่าง ซึ่งสุดท้ายแล้วอาจจะไม่ผ่านและถูกยกเลิกไปก็เป็นได้ ต้องขึ้นอยู่กับทาง Sony Mobile อีกที

สาวกอารยธรรมผู้คลั่งไคล้ทุกสรรพสิ่งที่ติดโลโก้ SONY.

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่