หลังจากที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนตระกูล Xperia Z5 ชาวไทย นั่งมองเหล่าผู้ใช้ตระกูล Xperia X อัพเดท Android 7.0 Nougat กันอย่างสนุกสนาน ล่าสุด ณ ตอนนี้ Xperia Z5 Premium และ Xperia Z5 Compact เครื่องศูนย์ไทยก็ได้รับอัพเดท Android 7.0 Nougat แล้ว โดยหมายเลขซอฟต์แวร์ได้ขยับมาเป็น 32.3.A.0.372

    สำหรับความเปลี่ยนแปลงหลักที่พบได้ในอัพเดทนี้ประกอบด้วย การรองรับ Multi-windows, แบตอึดยิ่งขึ้น, แอพ Messaging เวอร์ชั่นใหม่, Xperia Home เวอร์ชั่นใหม่ และแพทช์ความปลอดภัย Android ได้รับอัพเดทเป็นเวอร์ชั่นวันที่ 1 ธันวาคม 2016

    สำหรับผู้ที่สงสัย หลังอัพเดทเป็นเฟิร์มแวร์ล่าสุดแล้ว ตระกูล Xperia Z5 แอพกล้องไม่สามารถใช้งาน Full manual แบบตระกูล Xperia X, ไม่มี Smart Cleaner, ไม่มี lockscreen แบบ Xperia X, ไม่มี Battery Care และ Small apps ยังคงอยู่

    ในขณะนี้ผู้ที่มีสมาร์ทโฟน Xperia Z5 Premium และ Xperia Z5 Compact ในครอบครอง สามารถอัพเดทอุปกรณ์ของท่านได้แล้ว โดยผ่านโปรแกรม Xperia Companion หรือ Xperia Companion for Mac บนเครื่องคอมพิวเตอร์ อัพเดทมีขนาด 2.62GB และ 2.55GB ตามลำดับ หรือจะเลือกอัพเดทจากบนโทรศัพท์โดยตรงผ่านเมนู Settings > About phone> Software update ก็ได้ ซึ่งอัพเดทแบบ OTA มีขนาดประมาณ 1.2 GB

xperia-z5-nougat_0-315x560 xperia-z5-nougat-about-screen-315x560
 

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่