ตามที่เราพอจะทราบกันแล้ว Sony Mobile เตรียมจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับ mid-range อย่างน้อย 2 รุ่นภายในงานแสดงสินค้า Mobile World Congress (MWC) 2017 ที่จะจัดขึ้นในเมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน โดยก่อนหน้านี้ เราได้เห็นรหัสโมเดล Sony G31XX และ Sony G32XX ปรากฏบน UAProf กันไปแล้ว ซึ่งข้อมูลดังกล่าวได้ระบุว่าทั้ง 2 รุ่นจะมาพร้อมชิพประมวลผล MediaTek Helio P20 MT6757 และชิพประมวลผลกราฟฟิก Mali-T880 นอกจากนี้ยังทำให้เราทราบว่า Sony G31XX จะมาพร้อมหน้าจอความละเอียด HD 720p ในขณะที่ Sony G32XX จะมาพร้อมหน้าจอความละเอียด Full HD 1080p หากพิจารณาจากสเปคเท่านี้ ดูเหมือนว่าทั้ง 2 รุ่นน่าจะเป็นรุ่นสืบทอดของ Xperia XA และ Xperia XA Ultra

    ล่าสุดเมื่อเย็นวานนี้ มีข้อมูลเพิ่มเติมของรุ่น Sony G32XX โดยครั้งนี้ได้มีคนไปพบสเปคของมันบน AnTuTu Benchmark เว็บไซต์ทดสอบประสิทธิภาพเครื่อง ซึ่งระบุว่า Sony G3221 จะใช้ RAM 4GB ความจำภายใน 64 GB กล้องหลังความละเอียด 23 ล้านพิกเซล กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat

sony-g3221-antutu

    อย่างไรก็ตาม ข้อมูลจากเว็บไซต์ทดสอบประสิทธิภาพอุปกรณ์ก็ไม่ได้ถูกเสมอไป ดังนั้นสเปคที่เราได้เห็นนี้อาจจะยังไม่ใช่สเปคของตัวที่วางจำหน่ายจริง แต่หากสเปคเป็นไปตามนี้จริงๆ นี่จะเป็นความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของสมาร์ทโฟนระดับกลางของ Sony Mobile ที่ก่อนหน้านี้มักจะโดนตำหนิว่ากั๊กสเปค แต่ที่ยิ่งน่าสนใจไปกว่านั้นก็คือ รุ่นกลางใส่สเปคมาสูงขนาดนี้ แล้วรุ่นเรือธงปีนี้จะขนาดไหน โดยเฉพาะอย่างยิ่งความละเอียดกล้องหลังของ Sony G32XX ที่ได้ถูกเพิ่มมาเป็น 23 ล้านพิกเซลเท่ากับรุ่นเรือธงปัจจุบันแล้ว ทำให้มีความเป็นไปได้ว่ากล้องหลังของรุ่นเรือธงปีนี้จะเป็นเซนเซอร์ตัวใหม่แล้ว หากมีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะนำมารายงานให้เพื่อนๆได้ทราบ

 

ที่มา: Xperia Blog

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่