อย่างที่ทราบกัน Sony ได้ประกาศเตรียมแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในงาน IFA 2018 วันที่ 30 สิงหาคมนี้ ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัว Xperia ระดับเรือธงรุ่นใหม่ที่น่าจะใช้ชื่อว่า “Xperia XZ3” แต่ล่าสุดเมื่อคืนวานนี้ได้มีภาพเรนเดอร์ของสมาร์ทโฟนที่คาดว่าจะเป็น Xperia XZ3 ถูกปล่อยออกมาแล้ว

    ภาพเรนเดอร์ชุดนี้เป็นผลงานของ @OnLeaks เจ้าพ่อข่าวหลุดชื่อดังที่มักจะได้แบบแปลน CAD ของสมาร์ทโฟนยี่ห้อต่างๆมาก่อนที่พวกมันจะเปิดตัว และความแม่นยำค่อนข้างสูงเสียด้วย โดยเขาได้เผยแพร่ภาพชุดนี้ร่วมกับเว็บไซต์ CompareRaja

    จากภาพเรนเดอร์จะเห็นได้ว่า สมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีดีไซน์ที่ใกล้เคียงกับ Xperia XZ2 หน้าจอมีอัตราส่วน 18:9 แต่ขอบข้างมีความโค้งมากกว่าเดิม คล้ายๆสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของ Samsung ส่วนด้านหลังยังคงมีความโค้งมนตามแนวทางของ Ambient Flow แต่จะไม่ได้โค้งทั้งแผ่นเหมือนกับ Xperia XZ2 กล่าวคือ รุ่นนี้ด้านหลังดูจะโค้งแค่บริเวณขอบๆเท่านั้น ส่วนตรงกลางจะเรียบแบนมากขึ้น

    ด้านหลังมีกล้องเพียงตัวเดียว และยังคงมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ช่วยเหลือในการถ่ายภาพ, NFC และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ โดยทางผู้ปล่อยภาพเรนเดอร์ระบุสัดส่วนของตัวเครื่องที่ 158.3 x 73.08 x 9.9/10.1 มม.

    สำหรับสเปคของตัวเครื่อง ยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัด แต่คาดว่าจะมาพร้อมชุดชิปประมวลผล Snapdragon 845, RAM 6GB, กล้องหลัง 19 ล้านพิกเซล, กล้องหน้า 13 ล้านพิกเซล, ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android P และยังคงได้รับมาตรฐานการกันน้ำและฝุ่น IP65/68

    ไม่รู้ว่าดีไซน์จะถูกใจเพื่อนๆกันหรือเปล่า แต่ถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะนำมารายงานให้เพื่อนๆได้ทราบกันอย่างแน่นอน

ที่มา: CompareRaja

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่