ทุกคนคงทราบกันดีแล้วว่า Sony Mobile เตรียมจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ภายในงาน Mobile World Congress 2018 วันที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ อย่างน้อย 2 รุ่น ได้แก่ Xperia XZ2 และ Xperia XZ2 Compact ซึ่งเมื่อวานนี้ได้มีภาพหลุดหน้าตาเครื่องทดสอบของ Xperia XZ2 Compact ที่เผยให้เห็นหลังโค้งออกมาแล้ว ล่าสุดนี้ทางเว็บไซต์ Swedroid.se ได้เผยสเปคของสมาร์ทโฟน 2 รุ่นดังกล่าวเพิ่มเติม

    Swedroid.se เป็นบล็อกข่าวเกี่ยวกับ Android ที่ดังที่สุดของภูมิภาคสแกนดิเนเวีย พวกเขาได้ระบุรายการสเปคของสมาร์ทโฟนเรือธง 2 รุ่นใหม่ของ Sony Mobile ซึ่งระบุว่าไม่มีพอร์ตหูฟัง 3.5 มม. แล้ว ใช้หน้าจอ 18:9 แบบ HDR ทั้งคู่ และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือได้ถูกย้ายไปไว้ด้านหลังตามที่ลือกัน

    Xperia XZ2 จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว ใช้กระจก Gorilla Glass 5 ชุดชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 845 พร้อม RAM 4GB หน่วยความจำภายใน 64GB และจะมีระบบเสียงพิเศษที่ใช้การสั่นของตัวเครื่อง แต่พวกเขาไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติม

    ส่วน Xperia XZ2 Compact พวกเขาระบุว่าจะมาพร้อมจอขนาด 5.0 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ และกระจก Gorilla Glass 5 มาพร้อมชุดชิปประมวลผล Snapdragon 845 RAM 4GB ความจำภายใน 64GB เช่นกัน โดยขนาดของตัวเครื่องโดยรวมจะพอๆกันกับรุ่น Compact หน้าจอ 4.6 ที่ผ่านมา ถึงแม้ตัวเครื่องจะมีหน้าจอ 5.0 นิ้วแล้วก็ตาม

    สำหรับราคาจำหน่ายในประเทศสวีเดน พวกเขาระบุว่า Xperia XZ2 จะเคาะราคาที่ 7,990 โครเนอร์สวีเดน (ประมาณ 31,085 บาท) ในขณะที่ Xperia XZ2 Compact คาดว่าจะจำหน่ายในราคา 5,990 โครเนอร์สวีเดน (ประมาณ 23,303 บาท) โดยราคานี้น่าจะรวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 25% ของสวีเดนแล้ว ซึ่งทางเว็บไซต์ดังกล่าวระบุว่าทั้ง 2 รุ่นจะเริ่มขายตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคมนี้เลย

ที่มา: Swedroid.se (via Xperia Blog)

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่