หลังจากที่เมื่อวานนี้มีภาพหลุดชิ้นส่วนฝาหลังของ Xperia XZ1 ออกมา ล่าสุดวันนี้ได้มีภาพหน้าตาของเครื่อง mockup (เครื่องจำลองที่วางตามร้านค้า) พร้อมทั้งภาพเรนเดอร์ของเครื่องทุกมุมออกมาให้ได้ชมกันแล้ว

    เริ่มต้นด้วยภาพเครื่อง mockup กันก่อน จากภาพจะเห็นได้ว่าหน้าตาด้านหน้าของมันคล้ายกับ Xperia XZs มากๆ ซึ่งก็คือ Xperia XZ Premium เวอร์ชั่นย่อส่วนนั่นเอง ตำแหน่งการวางกล้องหน้า ลำโพง ไฟแจ้งเตือน และเซ็นเซอร์วัดแสงล้วนเหมือนเดิมทั้งสิ้น

    ด้านข้างและฝาหลังดูเหมือนจะทำด้วยอะลูมิเนียมที่เป็นชิ้นเดียวกัน ซึ่งจะทำให้สัญญาณต่างๆไม่สามารถผ่านทะลุได้ ดังนั้นจึงต้องมีแถบพลาสติกบริเวณตรงกลางส่วนบนของฝาหลัง และด้านข้างบริเวณครึ่งบนของทั้งสองฝั่ง นอกจากนี้ NFC ยังถูกย้ายเข้าไปวางใต้แผ่นกระจกติดกับเซ็นเซอร์ถ่ายภาพต่างๆเพื่อให้สัญญาณสามารถทะลุฝาหลังออกมาได้ ส่วนด้านบน-ล่างตัวเครื่องคาดว่าน่าจะเป็นคนละชิ้นส่วนกับตัวฝาหลัง แต่จะเป็นโลหะหรือพลาสติกนั้น ยังไม่มีข้อมูล

    รายละเอียดสเปคที่ระบุไว้บนหน้าจอเผยว่า Xperia XZ1 มาพร้อมหน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว แบบ HDR (คาดว่าความละเอียด Full HD 1080p เช่นเดิม) ใช้ชุดชิพประมวลผล Snapdragon 835 หน่วยความจำภายในแบบ UFS ความจุ 64GB มีปุ่มพาวเวอร์ที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือและกันน้ำตามมาตรฐาน IP65/68 เช่นเคย ส่วนกล้องน่าจะเหมือนกับ Xperia XZ Premium ทุกประการ กล้องหลัง Motion Eye ความละเอียด 19 ล้านพิกเซล เลนส์ G พร้อม BIONZ และรองรับการถ่ายวิดีโอ Super-slow motion กล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ระบบเสียงรองรับ Hi-Res Audio พร้อมลำโพงสเตอริโอคู่ด้านหน้า ในด้านความบันเทิง รองรับ PS4 Remote Play และ 3D Creator ที่อาจจะเป็นฟีเจอร์ใหม่เพิ่มเข้ามาในรุ่นนี้

    และข้างล่างนี้คือภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องที่เว็บไซต์ compareraja.in ร่วมกับ OnLeaks เจ้าพ่อข่าวหลุดชื่อดังปล่อยออกมา โดยทาง OnLeaks ระบุว่าตัวเครื่องมีสัดส่วน 146.8 x 73.4 x 7.6 มม. และทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 8.0

    เรียกได้ว่า หลุดหน้าตาออกมาให้เห็นกันหมดเปลือกเลยทีเดียว สเปคของฮาร์ดแวร์และดีไซน์ดูเหมือนจะไม่ได้เปลี่ยนแปลงจาก Xperia XZs มากเท่าไหร่ ความเปลี่ยนแปลงหลักๆที่เห็นชัด คือ ชิพประมวลผล และคาดว่าการออกแบบภายในน่าจะปรับเปลี่ยนเพื่อแก้ปัญหาความร้อนเช่นเดียวกับ Xperia XZ Premium แล้ว ทีนี้ก็ต้องรอดูว่า ซอฟต์แวร์จะมีฟีเจอร์ใหม่ๆอะไรเพิ่มเข้ามาบ้างใน Android 8.0 ของ Sony หากมีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะนำมารายงานให้เพื่อนๆได้ทราบ

ที่มา: sonyxperiaailesi.comcompareraja.in

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่