หลังจากที่ไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ได้มีภาพหลุดเครื่อง mockup พร้อมภาพเรนเดอร์จำลองหน้าตาของ Xperia XZ1 ที่จะเปิดตัวภายในงาน IFA 2017 สิ้นเดือนนี้ ถูกปล่อยออกมา ล่าสุดนี้ก็ถึงคิวของ Xperia XZ1 Compact เรือธงฝาแฝดไซส์เล็กที่จะเปิดตัวพร้อมๆกัน ก็ได้ถูกปล่อยภาพเรนเดอร์จำลองหน้าตาเครื่องออกมาเช่นกันแล้ว

    ภาพเรนเดอร์ CAD พร้อมคลิปวิดีโอ 360 องศาของ Xperia XZ1 Compact ได้ถูกโพสต์ลงบนเว็บ 91mobiles ซึ่งระบุว่าพวกเขาได้ภาพชุดนี้มาจาก OnLeaks เจ้าพ่อข่าวหลุดสมาร์ทโฟนชื่อดังคนเดิมนั่นเอง

    จากภาพ เราสามารถเห็นได้ว่าหน้าตาดีไซน์การออกแบบของ Xperia XZ1 Compact ก็ออกมาในรูปแบบเดียวกับ Xperia XZ1 เพียงแต่ขนาดเล็กลง และดูป้อมๆกว่าเล็กน้อย จุดแแตกต่างหลักๆอยู่ที่การออกแบบตามมุมเครื่องที่ดูเหลี่ยมๆตรงๆมากกว่า Xperia XZ1 ที่มีความโค้งมนมากกว่า อย่างไรก็ตาม การที่ NFC อยู่บริเวณใต้ฝาหลังตรงกลางเครื่องทำให้มีความเป็นไปได้สูงว่าวัสดุที่ใช้ทำฝาหลังของ Xperia XZ1 Compact ไม่น่าจะเป็นโลหะ เพราะมิฉะนั้นสัญญาณ NFC จะไม่สามารถทะลุผ่านได้ นอกจากนี้ยังไม่ปรากฏแถบพลาสติกเสาสัญญาณบนตัวเครื่องอย่างที่ Xperia XZ1 มี

    ด้านบนและล่างของหน้าจอมีพื้นที่ขอบที่ไม่กว้างจนเกินไป โดยด้านบนแคบกว่าด้านล่าง ดีไซน์ด้านหน้าดูจะเหมือน Xperia X Compact แทบทุกประการ กล่าวคือ มีลำโพงคู่บน-ล่าง กล้องหน้าอยู่ข้างซ้ายของลำโพงตัวบน และเซ็นเซอร์วัดแสงอยู่ทางขวาของลำโพงดังกล่าว

    ทางด้านซ้ายของตัวเครื่องมีเพียงช่องสำหรับใส่ SIM card และ micro SD card ส่วนทางขวาไล่จากบนลงล่าง มีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง ปุ่มพาวเวอร์ที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และปุ่มชัตเตอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Sony สำหรับด้านบนของตัวเครื่องมีรูหูฟัง 3.5 มม. และไมโครโฟนตัดเสียง ในขณะที่ด้านล่างของตัวเครื่องมีพอร์ต USB Type-C และไมโครโฟนหลัก

    ด้านหลังของตัวเครื่อง มีกล้อง พร้อมแฟลช LED และเซ็นเซอร์ต่างๆเรียงติดกันอยู่ในช่องกระจก และโลโก้ Xperia อยู่ตรงกลางพร้อมโลโก้ NFC อยู่ด้านใต้

    ในส่วนของสเปค ทางเว็บไซต์ต้นทางได้ยืนยันว่า Xperia XZ1 Compact จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 4.6 นิ้ว และมีสัดส่วนตัวเครื่อง 129.5 x 64.5 x 9.4 มม. ส่วนสเปคอื่นๆยังคงเป็นการคาดการณ์ ได้แก่ หน้าจอความละเอียด HD 720p ชิพประมวลผล Snapdragon 835 RAM ขนาด 4GB แบตเตอรี่ความจุ 2600 mAh และน่าจะมาพร้อม Android 7.1.1 Nougat ซึ่งจะได้อัพเดท Android O ในอนาคต

    จากข้อมูลหลุดที่ผ่านๆมา เราเดาว่า Xperia XZ1 Compact น่าจะเป็นสมาร์ทโฟนจอ HD 720p รุ่นเดียวของโลกที่ใช้ชุดชิพประมวลผล Snapdragon 835 ผนวกกับ RAM ขนาด 4GB น่าจะทำให้มันสามารถเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่แรงที่สุดในโลกได้ไม่ยากเลย ส่วนกล้องหลังหน้าจะเป็นกล้อง Motion Eye ความละเอียด 19 ล้านพิกเซลตัวเดียวกับ Xperia XZ1 และ Xperia XZ Premium แต่กล้องหน้าต้องมาคอยลุ้นกันว่ากล้องหน้าจะอัพเกรดจาก 5 ล้านพิกเซลเป็น 13 ล้านพิกเซลเท่ารุ่นใหญ่ๆหรือยัง ในวันที่ 31 สิงหาคม เราก็จะได้ทราบกันแล้ว แต่หากมีข้อมูลเพิ่มเติมก่อนหน้านั้น เราจะนำมารายงานให้เพื่อนๆได้ทราบ

 

ที่มา: 91mobiles

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่