หลังจากที่ Xperia XZs, Xperia XZ และ Xperia X Performance ได้รับอัปเดตแพทช์เดือนธันวาคมไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เมื่อวานนี้ Sony Mobile ก็ได้ปล่อยอัปเดตใหม่ให้กับ Xperia XZ1 Compact, Xperia XA1, Xperia XA1 Plus และ Xperia XA1 Ultra เครื่องศูนย์ไทยแล้วเช่นกัน โดย Xperia XZ1 Compact ได้อัปเดตแพทช์ความปลอดภัย Android เป็นเวอร์ชั่น 1 ธันวาคม 2017 และหมายเลขซอฟต์แวร์ได้ขยับมาเป็น 47.1.A.8.49 ส่วนอีก 3 รุ่นที่เหลือได้อัปเดตแพทช์ความปลอดภัย Android เป็นเวอร์ชั่น 5 ธันวาคม 2017 และหมายเลขซอฟต์แวร์ขยับเป็น 40.0.A.6.175, 48.0.A.1.117 และ 42.0.A.4.153 ตามลำดับ แต่ยังคงเป็น Android 7.0 Nougat อยู่เหมือนเดิม

    สำหรับความเปลี่ยนแปลงในอัปเดตนี้ เราทราบเพียงแค่ว่า Xperia XZ1 Compact หลังอัปเดตได้มีเมนู “Shortcuts” เพิ่มเข้ามาใหม่ในหน้า Settings ของเครื่อง

    เพื่อนๆที่มี Xperia XZ1 Compact, Xperia XA1, Xperia XA1 Plus และ Xperia XA1 Ultra ในครอบครอง สามารถอัปเดตอุปกรณ์ของท่านได้แล้ว โดยผ่านโปรแกรม Xperia Companion หรือ Xperia Companion for Mac บนเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือจะเลือกอัปเดตจากบนโทรศัพท์โดยตรงผ่านเมนู Settings > About phone> Software update ก็ได้แล้วเช่นกัน

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่