หลังจาก Sony Mobile ได้เปิดตัว Xperia XZ และ Xperia X Compact ไปอย่างยิ่งใหญ่ภายในงาน IFA 2016 ณ กรุงเบอร์ลินเมื่อคืนวานนี้ และได้รับกระแสตอบรับที่ค่อนข้างดีจากผู้ชมทั่วโลกที่ติดตามงานเปิดตัวดังกล่าว ก่อนจบงานเปิดตัวสินค้าดังกล่าว ทาง Sony ได้ระบุว่า Xperia X Compact จะเริ่มวางจำหน่ายในสัปดาห์หน้านี้เลย และ Xperia XZ จะตามมาในช่วงเดือนตุลาคม ล่าสุดวันนี้เว็บไซต์ Amazon.co.uk ได้เริ่มเปิดให้จอง Xperia X Compact สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นเล็กตัวใหม่ของปลายปีนี้จาก Sony Mobile เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยตั้งราคาไว้ที่ 379 ปอนด์ (ประมาณ 17,454 บาท) พร้อมจัดส่งฟรี โดยเปิดให้จองครบทั้ง 3 สี ได้แก่ Universe Black, White และ Mist Blue ซึ่งทาง Amazon สหราชอาณาจักรได้ระบุวันจัดส่งของอุปกรณ์ดังกล่าวไว้วันที่ 28 กันยายนนี้

    ราคาดังกล่าวถือว่าค่อนข้างต่ำกว่าที่เราคาดการณ์ไว้ แม้ว่ามันจะถูกวางตำแหน่งไว้เป็นรุ่นเล็กของ Xperia X โดยมาพร้อมชุดชิพประมวลผล Snapdragon 650 และไม่กันน้ำ แต่สเปคกล้องหลังนั้นจัดเต็มเหมือน Xperia XZ ทุกประการ กล่าวคือ มาพร้อม Triple Image Sensing Technology และระบบป้องกันสั่นแบบ 5 แกน เพียงแค่ไม่มีแอพถ่าย 4K ดังนั้นในตอนแรกที่เห็นผู้เห็นนึกว่าจะมีราคาพอๆกับ Xperia X แต่ล่าสุดนี้ Xperia X Compact กลับเคาะราคาที่ประมาณ 17,454 บาท ซึ่งปกติแล้วราคาที่ประเทศอังกฤษจะแพงกว่าฝั่งเอเชีย 20-30% จากภาษีที่แพงกว่า (Xperia X ที่ประเทศอังกฤษเปิดตัวด้วยราคา 549.99 ปอนด์ หรือประมาณ 25,357 บาท ก่อนจะลดราคาลง 50 ปอนด์ในไม่กี่วันถัดมา) นั่นหมายความว่าสาวกชาวไทยอย่างเราอาจจะสามารถจับจองมาเป็นเจ้าของได้ในราคาที่ต่ำกว่านี้อีก คงจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับผู้ที่อยากได้สมาร์ทโฟนที่มีกล้องระดับเดียวกับ Xperia XZ ในราคาที่ต่ำกว่า

    เราคงต้องติดตามดูราคาของตลาดฝั่งเอเชียกันอีกที ซึ่งตลาดที่ราคาจำหน่ายใกล้เคียงกับประเทศไทยที่สุดก็คือ ไต้หวัน นั่นเอง หากมีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะนำมารายงานให้เพื่อนๆได้ทราบ

xperia-x-compact amazon uk

Xperia-X-Compact-Group

xperia-x-compact ads02

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่