ไม่นานก่อนหน้านี้ มีหมายเลขรหัสรุ่นและสเปคของ Sony F8331 ที่คาดว่าเป็นสมาร์ทโฟน Xperia รุ่นเรือธงสำหรับปลายปีนี้หลุดออกมาในโลกอินเตอร์เน็ต ซึ่งก็ทำให้หลายๆคนสงสัยว่ามันจะแตกต่างกับ Xperia X Performance อย่างไร เนื่องจากสเปคที่หลุดออกมานั้นแทบจะไม่ต่างจาก Xperia X Performance เลยก็ว่าได้ หลักๆมีเพียงขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่าเล็กน้อย และการรองรับการถ่ายวิดีโอ 4K ทั้งกล้องหน้าและหลังเท่านั้น

    ล่าสุดเมื่อคืนนี้ มีชายผู้หนึ่งได้โพสต์ภาพของ Xperia รุ่นใหม่ที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อนในช่องคอมเมนต์ของข่าวหลุดสเปค Sony F8331 บนเว็บ GSMArena ซึ่งก็มีความเป็นไปได้สูงมากว่า นี่แหละ คือ หน้าตาที่แท้จริงของ Sony F8331 เรือธงปลายปีของ Sony Mobile ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆนี้

xperia h2 2016 flagship leak 01

    ดีไซน์การออกแบบของตัวเครื่อง ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของเรือธง Xperia เนื่องจากตั้งแต่ Xperia Z รุ่นแรกเป็นต้นมา ดีไซน์ของแต่ละรุ่นมีการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ความเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัด คือ ด้านบนและล่างของตัวเครื่องเรียบตรง แล้วเปลี่ยนมาโค้งด้านข้างของตัวเครื่องแทน จะเห็นได้ว่ากระจกหน้าจอโค้งลงมาจนถึงด้านข้างของตัวเครื่องเลยทีเดียว สีของตัวเครื่องเป็นสีน้ำเงินเข้มที่ดูสวยหรูเสียจริงๆ

xperia h2 2016 flagship leak 02

    ด้านหลัง มีการจัดวางตำแหน่งส่วนของกล้องแบบใหม่ ที่เห็นได้ชัดเจนคือ ไฟแฟลช LED คู่ที่ถูกเพิ่มเข้ามา ส่วนที่ว่างสีดำที่อยู่ในกรอบเดียวกับไฟแฟลช อาจจะเป็นอินฟาเรดไว้ใช้กับระบบ Laser Focus หรือจะเป็นกล้องตัวที่ 2 ก็ยังคงเป็นปริศนา ส่วนท่อนล่างของฝาหลังอาจจะเป็นช่องสำหรับให้สัญญาณโทรศัพท์ผ่าน เนื่องจากฝาหลังดูคล้ายกับอะลูมิเนียมขัด

xperia h2 2016 flagship leak 03

    ด้านหน้าประกอบด้วย หน้าจอที่คาดว่ามีความละเอียด Full HD 1080p และมีขนาด 5.2 นิ้ว กล้องหน้า ลำโพงสเตอริโอคู่บน-ล่าง เซนเซอร์ proximity switch และ NFC ที่ฝังอยู่บริเวณด้านข้างของกล้องหน้า

xperia h2 2016 flagship leak 04

    มองจากด้านบนจะเห็นว่าดีไซน์นั้นเหลี่ยมขึ้นอย่างชัดเจน ด้านบนมีรูหูฟัง 3.5 มม. และรูไมค์ตัดเสียงรบกวน ด้านข้างของตัวเครื่องมีปุ่มเปิด-ปิดเครื่องที่หน้าตาเหมือนกับปุ่มบน Xperia Z5 และ Xperia X

xperia h2 2016 flagship leak 05

    ความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกประการหนึ่งคือ พอร์ต USB ได้เปลี่ยนมาเป็นแบบ USB Type-C เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเป็นครั้งแรกของ Xperia เลย และนั่นอาจจะหมายถึง Xperia รุ่นนี้จะรองรับ QuickCharge 3.0 อีกด้วย

    ในตอนนี้ เรายังไม่ทราบถึงกำหนดการเปิดตัวของมัน แต่แน่นอนว่าจะเป็นภายในปีนี้ มีความเป็นไปได้สูงว่า Sony Mobile จะเลือกเปิดตัวอุปกรณ์รุ่นนี้ภายในงาน IFA 2016 ที่ Sony เข้าร่วม และจะจัดขึ้นในช่วงเดือนกันยายนนี้ ซึ่งก็ถือเป็นงานที่ Sony Mobile เลือกใช้เปิดตัว Xperia รุ่นเรือธงปลายปีเป็นประจำ หากมีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะนำมารายงานให้เพื่อนๆได้ทราบ

 

ที่มา: GSMArena

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่