หลังจากที่ Xperia ในตระกูล Z3, Z2 และ Z1 ได้รับการอัพเดทเป็น Android 5.0.2 Lollipop กันไปแล้วก่อนหน้านี้ และเมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา Sony ก็ได้เริ่มปล่อยอัพเดทเวอร์ชั่นเดียวกันให้กับ Xperia C3 และ Xperia T2 Ultra แต่จำกัดวงอยู่แค่ในไต้หวันและประเทศอินเดีย หลังจากที่รอกันมานานนับเดือน ล่าสุดเมื่อวานนี้ Sony เพิ่งจะปล่อยอัพเดท Lollipop ให้กับ 2 รุ่นดังกล่าวทั่วโลกแล้ว ซึ่งประเทศไทยก็สามารถอัพเดทได้แล้วเช่นกัน โดยหมายเลขเฟิร์มแวร์ของอัพเดทเวอร์ชั่นนี้คือ 19.3.A.0.472

    ในขณะนี้ผู้ที่มี Xperia C3, Xperia C3 Dual, Xperia T2 Ultra และ Xperia T2 Ultra Dual อยู่ในครอบครองสามารถอัพเดทอุปกรณ์ของท่านได้แล้วโดยในขณะนี้จำเป็นต้องอัพเดทผ่านโปรแกรม Sony PC Companion หรือ Sony Bridge for Mac บนเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น ยังไม่สามารถอัพเดทจากบนโทรศัพท์โดยตรงผ่านแอพ Update Center ได้ ซึ่งคาดว่าน่าจะต้องรออีกประมาณ 2-3 สัปดาห์จึงจะสามารถอัพเดทแบบ OTA ได้

    หากพิจารณาจากการประกาศกำหนดการอัพเดท Android Lollipop ของ Sony ต่อไปก็เหลือเพียงตระกูล Xperia Z รุ่นแรกแล้วที่จะได้รับอัพเดท ซึ่งก็คาดว่าคงจะอีกไม่นานแล้ว ส่วนรุ่นอื่นนอกเหนือจากนี้ยังไม่มีการประกาศว่าจะได้รับอัพเดทอีกหรือไม่ เราจะมารายงานเพิ่มเติมทันทีที่มีข้อมูลใหม่

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่

สาวกอารยธรรมผู้คลั่งไคล้ทุกสรรพสิ่งที่ติดโลโก้ SONY.