Sony Mobile ไต้หวันเตรียมจะวางจำหน่าย Xperia XZ2 Premium เรือธงตัวล่าสุดในวันที่ 18 ก.ค. นอกจากจะเป็นการรวมเอาเทคโนโลยีต่างๆของ Sony เข้าด้วยกันแล้ว มันยังเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นที่มีราคาสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Sony Mobile อีกด้วย ซึ่งทาง Sony Mobile ไต้หวันระบุว่า กลุ่มลูกค้าเป้าหมายหลักของ Xperia XZ2 Premium ก็คือเหล่าผู้ชื่นชอบและหลงใหลในเทคโนโลยีที่อยู่จุดสูงสุดของปิระมิดนั่นเอง และมันจะเป็นรุ่นที่วางจำหน่ายในจำนวนจำกัดอีกด้วย

▲ ซ้าย: หยูจุ้นหง – รองประธานฝ่ายการตลาด Sony Mobile ไต้หวัน | ขวา: หลินจื้อหย่วน ประธาน Sony Mobile ไต้หวัน

    ภายในงานประกาศวันจำหน่าย นายหลินจื้อหย่วน ประธาน Sony Mobile ไต้หวันได้กล่าวว่า: “กลุ่มผู้บริโภคที่ Xperia XZ2 Premium ล็อกเป้าไว้ก็คือกลุ่มบนสุดของปิระมิดที่มีความชื่นชอบในสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธง ในขณะเดียวกันเรื่องการจัดจำหน่ายสินค้านั้น ทั่วทั้งโลกจะมีการวางจำหน่ายในจำนวนที่ถูกจำกัดตามแต่ละภูมิภาค ไต้หวันเองก็เช่นกัน ดังนั้นรุ่นเรือธงที่ Sony Mobile จะจำหน่ายเป็นหลักก็จะยังคงเป็น Xperia XZ2 และรุ่นอื่นๆเหมือนเช่นเคย

    ในครั้งนี้ Sony Mobile ได้เลือก Chunghwa Telecom เป็นพาร์ทเนอร์ในการวางจำหน่าย Xperia XZ2 Premium แบบติดสัญญาเพียงผู้เดียว เป็นเพราะพวกเขาได้มองเห็นศักยภาพเทคโนโลยีของทาง Chunghwa Telecom โดยนายหลินจื้อหย่วนระบุว่า “ภายใต้ความมุ่งมั่นในการพัฒนาสเปคของ Sony Mobile เทคโนโลยีการสื่อสาร 256QAM, 4X4 MIMO, VoLTE, VoWiFi ฯลฯ ต่างก็ได้ถูกนำมาใช้แล้ว ซึ่ง Xperia XZ2 Premium รุ่นล่าสุดนี้ยังได้เพิ่มการรองรับเทคโนโลยี LAA เข้ามาอีกด้วย ในยุคที่กำลังจะก้าวเข้าสู่ยุค 5G เราจะสร้างสรรค์เทคโนโลยี 5G ใหม่ๆและทุ่มเต็มที่กับการเชื่อมต่อ Tokyo Olympics 2020 เข้ากับโลกทั้งใบ เพื่อเป็นผู้บุกเบิกซึ่งเป็นกำลังหลักในการพัฒนาเทคโนโลยี 5G ซึ่งครั้งนี้ Chunghwa Telecom จะเป็นผู้จำหน่าย Xperia XZ2 Premium พร้อมแพ็คเกจเพียงรายเดียว และในอนาคตก็จะมีการร่วมมือกันต่อๆไป เพื่อสร้างสรรค์บทใหม่ให้กับประวัติศาสตร์ของตลาดโทรคมนาคมไต้หวัน

    เมื่อถูกถามว่าทำไม Xperia XZ2 Premium ในไต้หวันถึงแถมชุดหูฟังบลูทูธ SBH90C แทน Xperia Ear Duo ที่แถมในสหรัฐอเมริกา นายหยูจุ้นหง รองประธานฝ่ายการตลาด Sony Mobile ไต้หวันได้กล่าวว่า “จากการปรึกษาหารือและศึกษาข้อมูลภายในของ Sony Mobile พบว่า SBH90C มีประโยชน์ในการใช้งานจริงและเหมาะกับผู้บริโภคทั่วไป และคุณภาพเสียงก็ดีกว่า พวกเราคิดว่าเมื่อนำไปเทียบกับ Xperia Ear Duo แล้ว ผู้บริโภคน่าจะชอบ SBH90C มากกว่า

▲ SBH90C ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้พักใหญ่ๆ เตรียมจะวางจำหน่ายพร้อมกับ Xperia XZ2 Premium

    สุดท้ายทาง ePrice ได้สอบถามว่า ในครั้งนี้ Sony Mobile ได้เปิดตัว Xperia Online Store อย่างเป็นทางการด้วยเหตุผลใด? นายหลินจื้อหย่วนตอบว่า “พวกเราหวังว่าจะเพิ่มช่องทางการหาซื้ออุปกรณ์ Xperia ให้กับผู้บริโภคโดยผ่านรูปแบบการจำหน่ายสินค้าออนไลน์ และยังช่วยประหยัดเวลารวมถึงขจัดความไม่สะดวกสำหรับผู้บริโภคในการไปยังหน้าร้านออฟไลน์เพื่อเลือกซื้อสินค้า ในอนาคตผู้บริโภคก็จะสามารถสั่งซื้อสมาร์ทโฟนไปพร้อมๆกับเลือกซื้ออุปกรณ์เสริมจากบนเว็บไซต์ได้อย่างครบครัน และในครั้งนี้ Sony Mobile ไต้หวันก็ได้เปิดตัวอุปกรณ์เสริม「Made For Xperia」พร้อมกันกับทางญี่ปุ่น เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถซื้ออุปกรณ์เสริม Xperia ได้เหมือนกับผู้บริโภคที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในอนาคตก็วางแผนว่าจะมีการจัดกิจกรรมสิทธิพิเศษต่างๆเพื่อตอบแทนลูกค้าของเรา

▲ Sony Online Store ไต้หวันมีจำหน่ายเคส “Made For Xperia” หลากหลายรูปแบบเหมือนกับที่ญี่ปุ่น

ที่มา: ePrice

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่