หลังจากที่มีข่าวลือออกมาไม่นาน วันนี้ Sony Coporation ได้ยืนยันแล้วถึงแผนที่จะเข้าซื้อโรงงานสร้างวงจรรวมบนแผ่นเวเฟอร์ 300 มม. ของบริษัท Toshiba (ตั้งอยู่ในจังหวัดโออิตะ) ที่ซึ่งใช้ผลิตเซนเซอร์ถ่ายภาพ CMOS และ Memory Controller การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้หมายความว่า Toshiba จะออกจากธุรกิจการผลิตเซนเซอร์ CMOS ไปในตัว

    เมื่อการโอนกิจการสำเร็จลุล่วง Sony จะใช้โรงงานดังกล่าวเป็นฐานผลิตให้กับบริษัทลูก Sony Semiconductor Corporation โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อผลิตเซนเซอร์ CMOS ซึ่งคาดว่าเจ้าหน้าที่ของ Toshiba จำนวน 1,100 ราย รวมถึงวิศวกรและฝ่ายออกแบบจะถูกย้ายเข้ามาบริษัท Sony ด้วย

    ในด้านการผลิตเซนเซอร์ถ่ายภาพ CMOS นั้น Sony ถือเป็นเจ้าใหญ่สุดของโลก และผลิตภัณฑ์ของบริษัทที่สร้างมาเพื่อสมาร์ทโฟนก็สามารถพบได้บนสมาร์ทโฟนชื่อดังส่วนใหญ่ในตลาดทุกวันนี้ ซึ่งทาง Toshiba เองก็ส่งขายเซนเซอร์ถ่ายภาพของตนให้กับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำของโลกอย่าง HTC และ Microsoft Lumia ตลาดนี้จะยังคงเติบโตยิ่งขึ้น ดังนั้นการเข้าซื้อครั้งนี้จะช่วยให้ Sony สามารถขยายกำลังผลิตให้มากขึ้น Sony และ Toshiba ตั้งเป้าว่าจะทำการโอนย้ายให้เรียบร้อยภายในวันที่ 31 มีนาคม 2016

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่