จากที่เราได้เคยรายงานไปว่า Sony Mobile เตรียมจะจัดงานแถลงเปิดตัวสินค้าใหม่ภายในงาน IFA 2017 ในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ ซึ่งก็คาดว่าพวกเขาจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธง 2 ไซส์ ได้แก่ Sony G83XX เรือธงไซส์กลาง (คาดว่าจอขนาด 5.2 นิ้วเหมือนเดิม) และ Sony G84XX ที่คาดว่าเป็นเรือธงรุ่น Compact ของปีนี้ ล่าสุดนี้ได้ปรากฏสเปคของโมเดล Sony G8441 บนเว็บไซต์ AnTuTu Benchmark แอพพลิเคชั่นทดสอบประสิทธิภาพอุปกรณ์ชื่อดังแล้ว

    สเปคที่ปรากฏนั้นระบุว่า Sony G8441 จะมาพร้อมชุดชิพประมวลผล Snapdragon 835 RAM ขนาด 4GB และหน่วยความจำภายในขนาด 32GB ส่วนหน้าจอมีความละเอียด 720p ซึ่งสเปคเหล่านี้ดูค่อนข้างน่าเชื่อถือและเป็นไปได้จริง ซึ่งความละเอียดหน้าจอเท่านี้ช่วยคอนเฟิร์มว่ามันน่าจะเป็นเรือธงรุ่น Compact จริงๆ

    สเปคในเว็บได้ระบุว่าทั้งกล้องหน้าและหลังของสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นนี้จะมีความละเอียด 8 ล้านพิกเซลทั้งคู่ ทว่าแอพ third party มักจะมองความละเอียดของกล้องหลัง Xperia ตัวท็อปเป็น 8 ล้านพิกเซล ดังนั้นของจริงอาจจะไม่ได้เป็นไปตามนี้ และที่ผ่านมาข้อมูลจาก Benchmark ก็ไม่ได้การันตีว่าจะถูกต้อง 100% เสมอ อย่างไรก็ตาม ถ้ามองจากรุ่นเรือธงที่ผ่านๆมา Sony ไม่มีทางที่จะพัฒนากล้องตัวใหม่เพื่อเอามาใช้รอบเดียว ดังนั้นเรือธงปลายปีนี้ เราจึงเชื่อว่า Sony Mobile น่าจะยังคงใช้เซนเซอร์ Exmor RS IMX400 ความละเอียด 19 ล้านพิกเซลตัวเดิมกับที่พบใน Xperia XZs และ Xperia XZ Premium

 

ที่มา: Xperia Blog

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่