อุปกรณ์ปริศนา Sony E6553 ได้ปรากฏร่องรอยบนซอฟต์แวร์ทดสอบประสิทธิภาพชื่อดังอย่าง GFXBench ซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราได้เห็นหมายเลขรหัสรุ่นนี้ เราเคยได้เห็นรหัส Sony E6553 บนเว็บไซต์ของหน่วยงานกสทช.ของประเทศอินโดนิเซียเมื่อต้นปีนี้ ความเป็นไปได้ที่ Sony E65XX จะเป็น Xperia Z4 เรือธงรุ่นต่อไปของครอบครัว Sony Xperia นั้นมีสูงมาก

    GFXBench ได้เปิดเผยสเปคส่วนหนึ่งของอุปกรณ์ดังกล่าว ซึ่งประกอบด้วย หน้าจอขนาด 5.1 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 1920 ชิพประมวลผล Qualcomm Snapdragon 810 (octa-core ความเร็ว 1.9 GHz พร้อมหน่วยประมวลผลกราฟฟิก Adreno 430)

    สเปคอื่นๆก็มี RAM ขนาด 3 GB ความจำภายในขนาด 32 GB (แสดงเพียง 23 GB เพราะถูกระบบหักไปส่วนหนึ่ง) กล้องหลังความละเอียด 20.7 ล้านพิกเซล กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล (เช่นเดียวกันกับ Xperia M4 Aqua และ Xperia Z4 Tablet) และทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 5.0.2 Lollipop

    เมื่อดูจากสเปคดังกล่าว แทบจะสามารถยืนยันได้เลยว่านี่คือ Xperia Z4 แน่ๆ เพราะปกติสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของ Sony จะมีรหัสขึ้นต้นด้วยเลข 6 และจากชิพ ขนาด RAM และความจำภายในล้วนตรงกับ Xperia Z4 Tablet ซึ่งแท็บเลตของ Sony ล้วนมีสเปคหลักๆตรงกับสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงในรุ่นเดียวกัน นอกจากนี้แล้วความละเอียดของกล้องหลังก็ตรงกับขนาดความละเอียดของเซนเซอร์ Exmor RS IMX230 ที่คาดว่าจะนำมาใช้บน Xperia Z4 อีกด้วย

 

Sony E6553 gfxbench

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่