เมื่อวานนี้ Sony ประกาศผ่าน Sony Mobile Blog ว่าได้เริ่มปล่อยให้อัพเดทเฟิร์มแวร์ Android 5.0.2 Lollipop ให้กับ Xperia Z3, Xperia Z3 Compact และ Xperia Z3 Tablet Compact ในประเทศอื่นๆทั่วโลกแล้ว โดยเวลาที่จะปล่อยในแต่ละประเทศนั้นแตกต่างกันออกไป ส่วนของตระกูล Xperia Z2 จะเริ่มต้นในสัปดาห์ถัดไป

    ตอนนี้สำหรับเครื่องศูนย์ไทยมีเพียง Xperia Z3 Tablet Compact เท่านั้นที่สามารถอัพเดทได้แล้ว ซึ่งการอัพเดทสามารถทำได้โดยการเชื่อมต่ออุปกรณ์เข้ากับคอมพิวเตอร์ แล้วใช้โปรแกรม Sony PC Companion หรือ Sony Bridge for Mac ในการอัพเดท บนความจำเครื่องควรมีที่ว่างอย่างน้อย 2 GB

    สำหรับ Xperia Z3 และ Z3 Compact เราได้ตรวจสอบแล้ว พบว่า Sony ได้ปล่อยให้กับโซนอื่นๆเพิ่มเติมแล้ว แต่หลักๆแล้วยังอยู่ในโซนทวีปยุโรป ซึ่งยังคงมีเพียงโมเดล D6603 ของ Xperia Z3 และ D5803 ของ Xperia Z3 Compact เท่านั้นที่ได้รับอัพเดทดังกล่าวแล้ว เครื่องศูนย์ไทยในขณะนี้ยังไม่ได้รับอัพเดท แต่ก็คาดว่าจะได้ในเร็ววันนี้แล้ว

    สุดท้ายเป็นข่าวดีสุดๆสำหรับผู้ใช้ Xperia T2 Ultra และ Xperia C3 เนื่องจาก Sony ได้ยืนยันในโพสต์เดียวกันนี้ว่าทั้งสองรุ่นจะได้รับอัพเดทเป็น Android Lollipop เช่นกัน แต่ยังไม่มีการระบุเวลาที่จะได้รับอัพเดท

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่