ทาง XperiaBlog ได้รับข่าวยืนยันจากแหล่งข่าววงในของตนเองว่า Sony Mobile ซีรี่ย์ flagship ที่จะเปิดตัวในช่วงไตรมาสแรกในปี 2013 ในชื่อ codenamed Yuga (C660X) ตัวบอร์ดี้จะเป็นกระจก glass back ซึ่งทำออกได้อย่างสวยงาม

 

 

 

 

อาจจะเป็นผลมาจากความนิยมของ Apple ที่ใช้บอร์ดี้ glass back ใน iPhone 4/4s แต่ก็ไม่อาจจะปฎิเสธได้ว่า อาจเกิดปัญหาในเรื่องความเสี่ยงต่ออุบัติเหตุทำให้ตัวบอร์ดี้ที่เป็น glass back เกิดชำรุดแตกเสียหายได้ง่ายถ้าไม่ระวัง ทำให้ผู้ใช้ต้องระมัดระวังในเรื่องการใช้งานมากขึ้นเท่าตัว

 

เริ่มจะได้ยินเสียงบ่นถึงปัญหาในการใช้งาน LG Nexus4 ที่ใช้ตัว glass back เหมือนกัน ปัญหาส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นนั้น จะเกิดจากการที่วางมือถือไว้บนพื้นผิวที่มีความเย็น เช่น พื้นจากหินแกรนิต ถ้าคุณหยิบมือถือขึ้นมาเจออุณหภูมิที่อุ่นกว่าบนฝ่ามือของคุณขึ้นมาทันที ทำให้บอร์ดี้ในส่วนที่เป็นกระจกเกิดรอยแตกร้าวและเสียหายได้ทันที

 

 

 

 

แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าตัวบอร์ดี้ที่เป็น glass back มันช่างสวยงามจริงๆ แต่คุณก็ต้องแลกมากับความเสี่ยงที่มากขึ้นกว่าเดิมเท่าตัว มองในแง่ดีอาจจะทำใหเราเป็นคนที่มีความระมัดระวังในการใช้งานโทรศัพท์มือถือมากขึ้นกว่าเดิมก็ได้

 

 

Credit : XperiaBlog

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่