วันนี้เรามีลำโพงบลูทูธตัวจิ๋ว พกพาสะดวกมาให้ชมกันนะครับ โดยจะมาในรูปทรงของลูกวอลนัทเล็กๆน่ารัก สามารถใช้เป็นที่ห้อยกระเป๋าได้ ซึ่งหลายๆอาจจะคุ้นเคยลูกวอลนัทดีจากเจ้านี่ ภายในกล่องก็จะมีตัวลำโพงและสายชาร์จขนาดสั้นๆ 1 เส้น

สเปคคร่าวๆของลำโพง

วัสดุของลำโพงจะทำมาจากเนื้อไม้ โดยด้านหน้าจะมีปุ่นสำหรับกดเปิดตัวลำโพง และไฟแสดงสถานะ โดยสีน้ำเงินกระพริบคือพร้อมเชื่อมต่อ ถ้าติดค้างคือเชื่อมต่อและ และสีแดงคือกำลังชาร์จ ตัวลำโพงมีน้ำหนักเบา 70 กรัม พกพาง่าย โดยมาพร้อมแบตในตัวความจุ 500mAh สามารถเล่นได้ 4 ชั่วโมงเมื่อเปิดดังสุด 6 ชั่วโมงถ้าเพิ่มเสียงแค่ 80% และใช้ได้ 7 ชั่วโมงถ้าเปิดดังแค่ 50% นับว่าสามารถพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้ชิวๆ เพราะการชาร์จแบตเป็นแบบหัว Micro USB ทำให้สามารถใช้ PowerBank ชาร์จได้ สามารถชาร์จไปฟังไปได้ ด้านบนมีรูให้ร้อยสายคล้องได้โดยจะมีสายคล้องแถมมาในกล่องเลย

ด้านล่างจะเจาะเป็นช่องเสียงลำโพง โดยตัวลำโพงมีเอาท์พุทขนาด 2W ที่ความถี่ 280เฮิร์ต-16กิโลเฮิร์ตซ์ เสียงที่ได้อยู่ในระดับกลางๆ ไม่เพราะมาก แต่เทียบกับขนาดตัวและมีเสียงทุ้มด้วยนับว่าสามารถเปิดใช้งานนอกสถานที่ได้ชิวๆ เหมาะกับการพกพาไปทำกิจกรรมต่างๆ เสียงเพลงแนว Rock ถ้าเปิดดังเกิน 80% จะมีอาการเสียงซ่าดนตรีจะค่อนข้างตีกัน แต่ถ้าฟังแนวทั่วไปสามารถทำได้ดี ความดังจะอยู่ทีประมาณ 90dB(A)@0.5m

ด้านหลังของลำโพงจะเป็นช่องเสียบสายชาร์จ Micro-USB ด้านบนจะเป็นรูเล็กๆคือช่องไมค์ สำหรับใช้สนทนาโทรศัพท์ได้ ถ้าเราเชื่อมต่อกับมือถือและนำตัวลำโพงห้อยกระเป๋าไว้ พอมีคนโทรเข้าสามารถหยิบลำโพงขึ้นมากดปุ่มรับสาย/วางสายได้เลย โดยถ้าใครอยากดูในมุม 360 องศาหรืออยากลองฟังเสียงสามารถดูในคลิปด้านล่างได้เลยครับ

สามารถดูคลิปรีวิวเสียงลำโพงอื่นๆได้ที่ Clip1 Clip2

ลำโพงตัวนี้เหมาะกับคนที่ต้องการพกพาไปในที่ต่างๆเพราะขนาดที่เล็กของมันทำให้พกพาได้สะดวก สามารถคล้องกับกระเป๋าเป็นที่ห้อยเก๋ๆก็ได้ แต่ถ้าจะมาใช้ตั้งฟังเป็นลำโพงหลักอาจไม่เหมาะเท่าไร โดยเท่าที่ลองใช้งานทั่วไปก็ถือว่าทำได้ดีเพราะเสียงที่ได้ก็มีความดังและมีเสียงทุ้มให้สามารถฟังเพลงทั่วไปได้สบายๆ การเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ทำได้ง่าย สามารถเชื่อมต่อกับ iPhone, Android, Tablet หรือ Notebook ก็ได้แบตเตอรี่อยู่ได้นานพอสมควรแถมสามารถชาร์จเข้าได้สะดวกผ่าน Micro-USB ถ้าคุณกำลังหาลำโพงเล็กๆสักตัวที่ไว้ใช้งานนอกสถานที่หรือฟังเพลงชิวๆในบ้านเวลาทำกับข้าว สามารถนำ JS Nut ไปห้อยไว้ในครัวได้เลย ลำโพงตัวนี้ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกครับ

สามารถหาซื้อได้ที่ SE-UPDATE.com

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่