ข่าวหลุดแรกของ Xperia รุ่นปี 2020 ได้โผล่ออกมาแล้ว ภาพและวิดีโอด้านล่างนี้เป็นหน้าตาของสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ที่เรนเดอร์ด้วยโปรแกรม CAD โดยนาย Steve Hemmerstoffer หรือ @OnLeaks เจ้าพ่อข่าวหลุดสมาร์ทโฟนอันโด่งดัง ซึ่งภาพเรนเดอร์นี้ได้เผยให้เห็นดีไซน์ที่ใกล้เคียงกับ Xperia 5 ของปีที่แล้ว และแน่นอนว่าหน้าจออัตราส่วน 21:9 ยังคงปรากฏอยู่บนสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นนี้

    ดูเหมือนว่า Sony จะยังคงใช้แนวทางการออกแบบนี้อย่างต่อเนื่องในปี 2020 โดยมีการปรับให้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้นด้วยขอบจอที่บางลงและดูเหลี่ยมมากขึ้น คล้ายกับสมัย Xperia Z

    ตัวเครื่องมาพร้อมหน้าจอ OLED (ขอบจอไม่โค้ง) ขนาด 6.6 นิ้ว (ขนาดใกล้กับ Xperia 1) ลำโพงคู่ กล้องหลัง 3 ตัวที่มีการเพิ่มเซ็นเซอร์ ToF สำหรับวัดความลึกเข้ามา กล้องหน้าคาดว่ามีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และปุ่มเซ็นเซอร์กับปุ่มพาวเวอร์ก็ได้กลับมารวมกันแล้ว และตัวเครื่องจะมีขนาดประมาณ 168.2 x 71.6 x 8.1 มม.

    อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อยคือ การกลับมาของรูหูฟัง 3.5 มม. บน Xperia รุ่นเรือธง น่าจะถูกใจสาวกหลายๆคนที่รอคอยมาอย่างยาวนาน

    หากดีไซน์เป็นไปตามนี้จริง ก็ถือว่าเดินมาถูกทางแล้ว ที่เหลือก็ได้แต่ภาวนาว่าสเปคของตัวเครื่องจะไม่ทำให้เราผิดหวัง หากมีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะนำมารายงานให้เพื่อนๆได้ทราบ

 

ที่มา: SlashLeaks

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่