หลังจากที่เพิ่งจะเริ่มวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนตระกูล Xperia X ไปได้ไม่นาน ตอนนี้ก็ถึงเวลากลับมาเกาะกระแสข่าวรุ่นต่อไปกันได้แล้ว ดูเหมือนว่า Sony Mobile เตรียมจะออกสมาร์ทโฟนระดับ High-end ตัวใหม่ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ เนื่องจากล่าสุดเมื่อวานนี้ก็มีคนไปพบเจอรหัสโมเดลของสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ที่ยังไม่เคยได้เปิดตัวมาก่อน โดยรหัสโมเดล Sony F8831 (F833X) ได้ถูกเปิดเผยออกมาบน GFXBench เว็บไซต์ทดสอบประสิทธิภาพอุปกรณ์รายหนึ่ง ซึ่งหากดูจากหมายเลขของรหัสโมเดล จะพบว่าการวางตำแหน่งของรุ่นนี้นั้นจะเป็นตัวท็อปที่เหนือกว่า Xperia X Performance (F813X) ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติของสมาร์ทโฟนเรือธงของ Sony ในช่วงหลายๆปีที่ผ่านมา ไม่เพียงเท่านั้นรหัสโมเดล Sony Xperia F8331 และ F8332 ยังได้ถูกเปิดเผยโดย UAProf แล้วเช่นกัน

    ข้อมูลจาก GFXBench เผยให้เห็นสมาร์ทโฟนที่มีสเปคที่ใกล้เคียงกับ Xperia X Performance มากๆ กล่าวคือ ใช้ชิพประมวลผล Snapdragon 820 (MSM8996) หน้าจอความละเอียด Full HD 1080p สำหรับขนาดหน้าจอนั้น GFXBench ระบุว่า 5.1 นิ้ว ซึ่งตัวเลขในส่วนขนาดหน้าจอมักจะพบความคลาดเคลื่อน ดังนั้นจึงยังไม่สามารถยึดตามตัวเลขนี้ได้ 

    สเปคหลักๆในส่วนอื่นประกอบด้วย RAM 3GB, ความจำภายใน 32GB, กล้องหลังความละเอียด 23 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 13 ล้านพิกเซล และรองรับการถ่ายวิดีโอ 4K ทั้งกล้องหน้าและหลัง ถ้าสเปคของเรือธงปลายปีเป็นเช่นนี้จริงๆ ก็น่ารอดูว่าจะแตกต่างกับ Xperia X Performance อย่างไร จะเป็นรุ่นต่อยอดจาก Xperia X Performance หรือจะเป็นรุ่นใหม่หน้าตาใหม่ คาดว่ากว่าเราจะได้รู้กันก็คงจะเป็นช่วงงาน IFA ในช่วงเดือนกันยายนนี้ หากมีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะนำมารายงานให้เพื่อนๆได้ทราบ

GFXBench-Sony-F8331

 

ที่มา: XperiaBlog, GFXBench

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่