ไม่รู้ว่าเพื่อนๆจะยังจำกันได้หรือไม่ เมื่อปี 2013 Sony เคยได้ออกสมาร์ทโฟนเวอร์ชั่นพิเศษที่ได้ร่วมมือกับไอดอลสาวเสมือนจริงชื่อดังอย่าง Hatsune Miku โดยได้วางจำหน่าย SO-04E Xperia A feat. HATSUNE MIKU ในจำนวนจำกัดภายในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ก็มีเหล่าสาวกมิกุต่างชาติสั่งซื้อกลับไปใช้ไม่น้อยเช่นกัน แต่ก็ด้วยเวลาที่ผ่านมานานหลายปีแล้ว สเปคของมันไม่อาจจะนำมาเปรียบเทียบกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆได้แล้ว จึงมีแฟนๆจำนวนไม่น้อยที่คาดหวังอยากจะให้ Sony ออกสมาร์ทโฟน Xperia feat. HATSUNE MIKU อีกครั้ง

xperia a feat hatsune miku

▲ Xperia A รุ่นพิเศษที่ยังคงอยู่ในความทรงจำของใครหลายๆคน

    เมื่อเร็วๆนี้ Sony ประเทศญี่ปุ่นได้เปิดเพจพิเศษบนเว็บไซต์ทางการของพวกเขา ซึ่งก็คือเพจ HATSUNE MIKU X Xperia นั่นเอง เพื่อประกาศถึงแผนการความร่วมมือระหว่าง Xperia กับ Hatsune Miku อีกครั้ง

xperia x hatsune miku webpage
    ณ ตอนนี้บนหน้าเพจทางการดังกล่าว มีเพียงคลิปวิดีโอโฆษณาโครงการ และมีกรอบ “HATSUNE MIKU Sound Box” ซึ่งมีตัวอย่างเพลงที่สร้างจากฝีมือของ Vocaloid P จำนวนหนึ่งให้ทดลองฟัง และให้สัญญาว่าทุกวันพุธจะมีการเพิ่มเพลงใหม่เข้ามา ถึงแม้ว่ากดฟังเพลงด้วยวิธีการเข้าเว็บแบบปกติจะสามารถฟังได้เพียงเวอร์ชั่นทดลองฟังสั้นๆเท่านั้น แต่ทางเว็บไซต์ได้ระบุว่า หากเข้าหน้าเว็บด้วย Xperia (เครื่องญี่ปุ่น) จะสามารถดาวน์โหลดเพลงเต็มๆลงโทรศัพท์ได้เลย

 

    อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้เรายังไม่สามารถทราบได้ว่าความร่วมมือครั้งนี้จะออกมาในรูปแบบใด คงทำได้เพียงเดาจากประโยคท้ายในคลิปวิดีโอที่พูดว่า 「だから私は、Xperia。」 (ดังนั้น ฉัน, Xperia) ซึ่งก็ไม่ได้จำเป็นว่าจะออกเป็นสมาร์ทโฟน Xperia feat. HATSUNE MIKU รุ่นใหม่ อาจจะเป็นความร่วมมือในด้านการบริการหรือฟีเจอร์อื่นๆ หรืออาจจะเป็น Virtual Reality ก็เป็นไปได้เช่นกัน (เมื่อดูจากภาพการสร้างโมเดล 3D ในคลิป) แฟนๆมิกุก็คงต้องรอติดตามกันต่อไป

ที่มา: ePrice

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่