วันนี้จะมานำเสนอ 10 Tips ง่าย ๆ ในการใช้ Xperia Z กันค่ะ

Tip 1: Home screensXperia Z สามารถปรับแต่งหน้า Home screen ให้เข้ากับสไตล์ของเจ้าของเครื่องได้ โดยค่าเริ่มต้นจะมี Home screen ทั้งหมด 5 หน้าด้วยกัน คุณสามรถเพิ่ม Home screen เป็น 7 หน้าได้ และสามารถลดกลับมาเป็น 5 ได้ปกติเช่นกันและจะมี icon Home ด้านบนก็จะสามารถเข้าหน้า Home ปกติได้ทันที

1362436961_w670_h385

 

 

Tip 2 : Themes : วิธีการปรับแต่ง Themes สามารถเลือกช่วงของรูปและสีของรูปที่จะนำมาเป็น Themes ได้ตามใจชอบ

2

 

 

Tip 3 : Applicationsในหน้า app drawer เราสามารถเรียง apps ต่างๆ ความต้องการใช้งานของเราได้ เช่น เรียงตามตัวอักษร เรียงตาม apps ที่เรียกเปิดใช้งานบ่อยที่สุด หรือ เรียงตาม apps ที่ติดตั้งเพิ่มเติม (apps ที่ไม่ได้อยู่ใน firmware) เป็นต้น

3

 

 

Tip 4 : Quick Setting  :  เป็น widget สารพัดประโยชน์ที่รวมอยู่ใน Xperia Z สามารถดึง widget เหล่านี้มาตั้งอยู่หน้า home screen ได้ ทำให้เราเข้าถึง apps ต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว อาทิเช่น WiFi, Bluetooth, ปรับความสว่างของจอ, mobile data, ตั้งค่าเปิด – ปิดเสียง, GPS, flight mode, roaming, NFC เป็นต้น

4

 

 

Tip 5 : HDR Video  :  Xperia Z เป็นสมาร์ทโฟนตัวแรกที่สามารถถ่ายวิดีโอแบบ HDR แต่คุณจะต้องเข้าไปในโหมดถ่ายวิดีโอการแล้วค่อยทำการเลือกถ่ายคลิปแบบ HDR แล้ว icon HDR ก็จะปรากฎขึ้นมาที่หน้าจอและยังสามารถสลับกลับไปเป็นโหมด Full HD ในการถ่ายคลิปได้อีกด้วย

5

 

 

Tip 6 : Stamina Mode  :  ด้วยคุณภาพของ quad-core processor จอขนาด 5 นิ้ว 1080p คุณจะเพลิดเพลินกับคุณภาพระดับ Full HD แบบ 3D ในการชมภาพยนต์หรือการเล่นเกมส์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มักจะต้องแลกกับปริมาณแบตที่สูญเสียไปและอาจส่งผลทำให้แบตเสื่อมคุณภาพเร็วยิ่งขึ้นเนื่องจากความร้อนที่ได้รับ แต่เมื่อคุณใช้ Stamina Mode แล้วทาง Sony แจ้งว่า สามารถยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ออกไปได้ถึง 1 ใน 4

6

 

 

Tip 7 : ถ้าในกรณีคุณทำเครื่องตกน้ำ :  โทรศัพท์มือถือกับน้ำเป็นของต้องห้ามกันอยู่แล้ว แต่นั้นไม่ใช่คำตอบสำหรับ Xperia Z ถ้าคุณมั่นใจว่า คุณปิดพอร์ตทุกอย่างแน่นหนามากพอ คุณไม่ต้องกังวลเลยว่าเครื่องคุณจะได้รับอันตรายใดๆ

7

 

 

Tip 8 : วิธี uninstall apps  :  เพียงแค่คุณกดปุ่มตั้งค่าด้านบนขวาในหน้า app drawer จะมีแถบคำสั่ง uninstall เมื่อกดเข้าไปแล้ว apps ที่สามารถกดลบได้ก็จะขึ้นสัญลักษณ์กากบาทสีแดง เราก็กดปุ่มสามารถลบ apps เหล่านี้ออกได้  

8

 

 

Tip 9 : วิธีใช้ NFC  :  สมาร์โฟนที่มี NFC เพียงคุณเปิด ‘Wireless & networks’ และตั้งค่าให้สามารถถ่ายโอนข้อมูลสื่อหรืออุปกรณ์ต่างๆ ที่รองรับ NFC สามารถใช้งานกับ Xperia Z ได้เพียงแต่แตะ

9

 

 

Tip 10 : Small apps  :  ในบางครั้ง widger ที่อยู่หน้า home screen ไม่สามารถเข้าถึงในส่วนที่เป็น apps จำเป็นต้องเข้าใช้งานบ่อยๆ ได้ ดังนั้นทาง Sony ถึงลงเจ้า small apps ไว้ให้ เพื่อความสะดวกในการเรียกใช้งาน 

10

 

 

 

 

Credit : recombu

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่