หลังจากที่แอพ Album ถูกเปลี่ยนมาปล่อยให้อัพเดทผ่าน Google Play Store แทน Update Center แล้ว อย่างที่เราได้รายงานไป Sony Mobile ได้เปิดให้ผู้ใช้เข้าร่วมเป็นผู้ทดสอบแอพ Album เวอร์ชั่น beta ซึ่งจะได้ทดลองใช้ฟีเจอร์ใหม่ๆก่อนใครๆ โดยเวอร์ชั่นของรุ่น beta ในขณะนี้คือ 7.1.A.0.12 ซึ่งฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาหลักๆในเวอร์ชั่นนี้คือ ความสามารถในการส่งภาพความละเอียดสูงระดับ 4K ขึ้นสู่จอโดยผ่านสาย MHL แน่นอนว่าจอทีวีที่ใช้รับภาพก็ต้องรองรับความละเอียด 4K ด้วยถึงจะเห็นผล

ความเปลี่ยนแปลงอื่นๆก็มี ตัวเลือกสำหรับตั้งค่าว่าจะให้แสดงหัวข้อใดบ้างในแผงเมนูด้านซ้าย ก่อนหน้านี้สามารถเลือกแสดงหรือซ่อนได้เพียงแค่ Facebook, Picasa และ Flickr แต่ในเวอร์ชั่นนี้จะสามารถเลือกได้ทั้งหมดเลย ไม่ว่าจะเป็น Videos, Folders, Camera effects ฯลฯ

นอกจากนี้ภายในเมนูการตั้งค่า มีการแสดงปริมาณพื้นที่จัดเก็บรูปภาพที่เหลืออยู่บนบัญชี PlayMemories Online แล้ว และยังแสดงตำแหน่งของภาพถ่ายที่จัดเก็บไว้บน PlayMemories Online แล้วอีกด้วย แต่แน่นอนว่าบริการดังกล่าวไม่ได้เปิดให้บริการในประเทศไทยของเรา (T-T) หากต้องการเป็นผู้ทดสอบแอพ Album เวอร์ชั่น beta ก็ไปกดเข้าร่วมคอมมิวนิตี้ “Sony Album Beta” บน Google+ ได้เลย แต่จะมีหน้าที่ต้องเขียนรายงานส่งกลับไปให้ Sony ด้วย

 

 

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่