หลุดข้อมูล Xperia “Cosmos” เพิ่มอีก แรงไม่แพ้ Xperia Z3 เลยทีเดียว

Xperia News, ข่าวลือและภาพหลุด ปิดความเห็น บน หลุดข้อมูล Xperia “Cosmos” เพิ่มอีก แรงไม่แพ้ Xperia Z3 เลยทีเดียว
หลุดข้อมูล Xperia “Cosmos” เพิ่มอีก แรงไม่แพ้ Xperia Z3 เลยทีเดียว

หลังจากที่เมื่อสองวันก่อนมีภาพหลุดของ Xperia รุ่นใหม่ที่ผู้โพสต์ระบุว่าชื่อ Xperia “Cosmos” หลุดออกมาบนโลกอินเตอร์เน็ต ล่าสุดเจ้าพ่อข่าวหลุด @upleaks ก็ได้ทวีตข้อความให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Xperia ที่มีกล้องหน้าขนาดใหญ่ที่มาพร้อมแฟลชด้านหน้ารุ่นนี้ว่า “รหัสรุ่นคือ E5306 รหัสขึ้นทะเบียน FCC คือ PM-0860-BV ในขณะนี้กำลังทดสอบด้วยเฟิร์มแวร์ที่หมายเลขขึ้นต้นด้วย 27.x  และใช้ชิพประมวลผล MediaTek 6752

ข้อมูลดังกล่าว ทำให้เรารู้ว่าสมาร์ทโฟนที่คาดว่าจะมาเป็นผู้สืบทอดของ Xperia C3 ที่เน้นเซลฟี่นั้นเป็นรุ่นกลาง เพราะที่ผ่านมา รุ่นที่ใช้รหัสรุ่นที่ตัวเลขขึ้นต้นด้วย 53XX ต่างก็เป็นรุ่นกลางทั้งนั้น (และปกติรุ่นเรือธงจะขึ้นต้นด้วยเลข 6) เช่น Xperia SP ที่ใช้รหัส C530X และ Xperia T2 Ultra ที่ใช้รหัส D530X ส่วนหมายเลขเฟิร์มแวร์นั้นบอกอะไรไม่ได้มาก รู้เพียงว่าจะเป็น Android Lollipop ตามภาพที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้

ที่น่าสนใจที่สุดดูจะเป็นการที่มาพร้อมกับชิพประมวลผล MediaTek MT6752 ที่เป็นชิพตัวท็อปๆของ MediaTek เลย โดยชิพดังกล่าวใช้หน่วยประมวลผล ARM Cortex-53 แบบ 64-bit ที่ clock ความเร็วได้สูงสุด 2.0GHz จำนวน 8 หัว และมาพร้อมหน่วยประมวลผลกราฟฟิค Mali-T760 ซึ่งรองรับ 4G LTE ด้วย ซึ่งผลคะแนน Antutu Benchmark ของสมาร์ทโฟนจีน Jiayu S3 ที่ใช้ชิพเดียวกันนี้สูงถึง 36,000 กว่าคะแนน ดังนั้นถ้าหากใช้ชิพนี้จริงๆ บอกได้เลยว่า Xperia Cosmos จะแรงไม่แพ้ Xperia Z3 กันเลยทีเดียว ดูๆแล้วสมาร์ทโฟน Xperia รุ่นกลางของปีนี้จะมาแรงจริงๆ

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่

Comments

comments

x Close

Facebook Fan Page